Những thực phẩm giúp làn da bà bầu mịn màng suốt thai kỳ



Trong giai đoạn thai nghén, mẹ bầu thường phải đối mặt với các vấn đề về da khiến các mẹ thiếu tự tin. Đừng quá lo lắng, hãy cùng singlemum.vn tìm hiểu những loại thực phẩm giúp cho làn da của các mẹ mịn màng trong suốt thai kỳ

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là thực phẩm chứa thành phần dinh dưỡng gần như cao nhất trong các loại rau củ quả. Trong súp lơ xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và carotenoids giúp cơ thể thoát khỏi các gốc tự do có hại. Chất chống oxy hóa trong súp lơ xanh rất có lợi cho làn da, giúp duy trì sự đàn hồi và ngăn ngừa da khô cho mẹ bầu rất hiệu quả.

Mật ong

Mẹ bầu có thể uống hoặc đắp mặt nạ mật ong đều rất tốt, giúp thúc đẩy sự trao đổi chất trên da, giảm nám, ngăn ngừa tế bào da khô và giúp da mềm mại, trắng hồng. Mật ong còn có tác dụng giúp làm giảm nếp nhăn và ngăn ngừa mụn trứng cá vì chúng có chứa chất chống oxy hóa mạnh.Mẹ có thể pha chút mật ong với nước ấm uống vào buổi sáng hoặc tối đều rất tốt.

thuc-pham-giup-lan-da-ba-bau-min-mang

Quả Kiwi

Kiwi là một loại quả có hàm lượng chất chống oxy hóa cao lại giàu dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B và vitamin D, chất xơ tự nhiên, canxi , phốt pho, kali , các nguyên tố vi lượng và khoáng chất. Vitamin C trong kiwi có tác dụng tốt trong việc tái tạo tế bào da và phòng ngừa các nếp nhăn, giảm quá trình lão hóa của da, ngăn các sắc tố có hại và giúp da trắng sáng.

Bài liên quan  Thời điểm thai nhi có tim thai mẹ bầu cần biết

Bưởi

Bưởi chứa nhiều vitamin C, B, beta carotene, canxi, protein, sắt… Ăn bưởi tươi hoặc uống nước ép thông qua công đoạn ép lấy nước, là một cách bổ sung nguồn dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Bưởi là loại trái cây có vị chua, ngọt, mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bà bầu.

Bưởi chứa nhiều vitamin C, B, beta carotene, canxi, protein, sắt,… Ngoài tác dụng cung cấp cho cơ thể bà bầu dưỡng chất, giải khát, là món ăn nhẹ, bưởi còn có công dụng làm đẹp, da dẻ hồng hào, tóc mượt mà, ít rụng hơn (nếu muốn có tác dụng tốt hơn, ngoài ăn, chị em nên đun vỏ bưởi lấy nước gội đầu).

thuc-pham-giup-lan-da-ba-bau-min-mang

Cá hồi

Đây là loại thực phẩm nổi tiếng giàu axit béo omega-3. Ngoài ra, nó còn chứa rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu như tryptophan, vitamin D, vitamin B, photpho…

Omega-3 có trong cá hồi giúp giảm mức cholesterol, các bệnh về huyết áp, giảm nguy cơ bị đột qụy, ngăn chặn sự lão hóa đến điển hình là nó có thể khiến những vết nhăn nheo trên mặt bị thổi bay và giúp mẹ bầu tránh phiền muộn.

Trứng gà

Trứng gà là một trong những thực phẩm quan trọng để giúp chị em bầu bì duy trì một làn da đẹp và một cơ thể khỏe mạnh. Trứng có chứa lượng lớn protein, chất béo, axit amin, kali, natri, vitamin A, B, sắt…

Bài liên quan  Mẹ bầu có nên ăn nhiều trứng ngỗng khi mang thai?

Ngoài ra, trứng có tác dụng tăng cường trí nhớ cho mẹ bầu và giúp não bộ của thai nhi phát triển khỏe mạnh,…

Cà chua

Ăn cà chua mỗi ngày sẽ giúp mẹ bầu cải thiện sức đề kháng của da với các tia cực tím và khả năng lão hóa. Ngoài ra, cà chua có chứa lycopene giúp làm phẳng các nếp nhăn, làm cho da dẻ mịn màng. Cà chua còn giúp làm sạch và là trắng da cho những mẹ bầu có làn da dầu.

thuc-pham-giup-lan-da-ba-bau-min-mang

Chanh

Chanh có khả năng chống oxy hóa cao với hàm lượng axit citric cao, giúp ngăn ngừa các sắc tố làm sạm da, giúp làm sạch da và tẩy những tế bào chết, đồng thời triệt bỏ được những vết nám. Ngoài ra tắm chanh hàng ngày còn mang lại cho chị em một làn da mịn màng và mềm mại.

Đậu nành

Đậu nành có chứa protein rất có lợi cho da và tóc. Isoflavone trong đậu nành có được gọi là nhau thai thực vật – giống vai trò của kích thích tố nữa – giúp làm trắng da, chống lão hóa và ức chế mọc lông trên da.

Cà rốt

Trong cà rốt có chứa vitamin A và rhodopsin giúp duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da. Vitamin A là loại vitamin tan trong chất béo nên mẹ không nên nấu quá kỹ. Mẹ cũng có thể ép cà rốt để lấy sinh tố uống. Cà rốt sẽ giúp da mẹ bầu luôn khỏe mạnh, sáng hồng.

Bài liên quan  Các dấu hiệu có thai: Cách thử thai đúng bạn cần biết

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận