Những thực phẩm dễ khiến mẹ sinh non ở cuối thai kỳ



Singlemum – Nếu không cẩn thận ăn những thực phẩm này nhiều, mẹ rất dễ bị sảy thai hoặc sinh non ở cuối thai kỳ. Mẹ sinh non không những ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân mà còn tổn thương nghiêm trọng tới sức khỏe của bé, gây ra suy giảm hệ miễn dịch. Một trong những nguyên nhân khiến mẹ sinh non đến từ những món ăn hàng ngày.

Do đó, các mẹ cần tránh các loại thực phẩm sau khi sắp sinh:

1. Sơn tra

Những thực phẩm dễ khiến mẹ sinh non ở cuối thai kỳ

Quả sơn tra có tác dụng lưu thông máu, tốt cho việc thu hẹp tử cung. Tuy nhiên, thai phụ nên tránh ăn nhiều loại quả này bởi nó có thể khiến sinh non.

Đặc biệt, nếu mẹ từng sảy thai, tuyệt đối không được ăn quả sơn tra cũng như các thực phẩm chế biến từ loại quả này.

2. Mộc nhĩ

Những thực phẩm dễ khiến mẹ sinh non ở cuối thai kỳ

Mộc nhĩ chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên phụ nữ có thai không nên ăn nhiều mộc nhĩ. Mộc nhĩ có tác dụng tuần hoàn và chống đông máu. Do đó, nếu thai vị của mẹ không ổn định, tuyệt đối không ăn mộc nhĩ để tránh sinh non và ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

3. Hạt bo bo, rau sam

Những thực phẩm dễ khiến mẹ sinh non ở cuối thai kỳ

Hạt bo bo có tác dụng kích thích hưng phấn đồng thời giúp thu hẹp cổ tử cung nên nếu thai phụ ăn vào sẽ dễ sinh non.
Rau sam tính hàn cũng dễ khiến mẹ sinh non nếu ăn vào.

4. Hạnh nhân

Những thực phẩm dễ khiến mẹ sinh non ở cuối thai kỳ

Tuyệt đối không ăn hạnh nhân bởi loại quả này chua, nóng dễ khiến mẹ sảy thai.

5. Đu dủ

Những thực phẩm dễ khiến mẹ sinh non ở cuối thai kỳ

Tuy đủ chứa nhiều vitamin và bổ dưỡng, nhưng estrogen có trong loại quả này sẽ khiến các hoocmon trong cơ thể thai phụ mất cân bằng. Đặc biệt, nếu mẹ ăn đu đủ xanh, tỉ lệ sinh non càng cao.

6. Nha đam

Những thực phẩm dễ khiến mẹ sinh non ở cuối thai kỳ

Trước mắt, các nhà khoa học chưa có bằng chứng cụ thể về việc nha đam dễ khiến phụ nữ sinh non. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy hiện tượng sinh non. Do đó, tốt nhất thai phụ nên tránh ăn nha đam khi đang ở cuối thai kỳ.

7. Các gia vị tính nóng

Những thực phẩm dễ khiến mẹ sinh non ở cuối thai kỳ

Những gia vị có tính nóng như hồi, quế, hạt tiêu, ớt… đều dễ khiến thai phụ mất nước, dạ dày khó bài tiết và gây ra động thai, nước ối dễ vỡ và sinh non.

Một số cách giúp thai phụ phòng sinh non:

+ Không đi du lịch khi ở cuối thai kỳ.

+ Không mang vác vật nặng, không cúi người quá thấp để tránh tử cung bị kích thích và thu hẹp, dẫn tới xảy thai.

+ Giữ tinh thần thoải mái, tránh kích thích mạnh.

+ Không sinh hoạt vợ chồng.

+ Chú ý ăn uống điều độ, tránh các loại thuốc trợ sản.

Singlemum tổng hợp