Những công dụng của mật ong đối với bà bầu và cách dùng mật ong đúng cách



singlemum.vn – Thi tiết chuyn mùa vi nhng cơn mưa bt cht khiến cho ch em rt d b cm cúm, h,s mũi, nht là m bu vi sc đ kháng kém. Đ gim nguy cơ mc bnh và tăng cường sc khe trong thai kỳ và hn chế s dng thuc tây, m bu nên chun b sn bên mình mt hũ mt ong đ dùng khi cn thiết.

Mt ong là tinh cht di dào dinh dưỡng

Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường glucoza, đường hoa quả, ….); rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Nói chung là rất nhiều vi chất (mật ong chứa đựng hơn 300 vi chất). Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhiều loại a-xít và men tiêu hóa…

Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hoá) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, và những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch.

Trong mật ong có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu.

Công dng ca mt ong vi m bu:

Với ưu điểm tăng cường khả năng miễn dịch nên mật ong có công dụng phòng chống bệnh rất hiệu quả đặc biệt với những bệnh chuyển mùa như ho, cảm, hắt hơi, sổ mũi… Bên cạnh đó, mật ong còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp chữa bệnh trong thai kỳ

Tăng sc đ kháng cho cơ thể

Ăn mật ong hằng ngày – bổ sung nhiều loại vitamin và các khoáng chất giúp bạn luôn dồi dào sinh lực, có khả năng miễn dịch cao và ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật. Mẹ bầu được khuyên nên uống một ly nước ấm pha một thìa cà phê mật ong mỗi buổi sáng để giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh chuyển mùa. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng sát trùng họng, chống viêm họng cho bà bầu.

Cha ho hiu qu

mat-ong-chanh-tot-cho-ba-bau

Thời tiết chuyển mùa khiến chị em rất dễ bị cảm và những cơn ho kéo dài là nỗi ám ảnh của họ. Với mật ong, các mẹ bầu sẽ đuổi cơn ho đi một cách nhanh chóng với cách làm sau:  Hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong, ngâm khoảng 1-2 giờ sau đó ngậm sẽ đỡ ho ngay. Mật ong cũng có thể kết hợp với húng chanh, chanh đào, quất… hấp cách thủy và ngậm cũng giúp chữa ho hiệu quả.

Tt cho đường tiêu hóa

Thông thường, để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đường ruột mỗi người cần có khoảng 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Khi số lượng hại khuẩn tăng lên dễ khiến chúng ta mắc các chứng bệnh về tiêu hóa như: đầy hơi, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, táo bón… Lúc này, lựa chọn mật ong để cải thiện chức năng hệ tiêu hóa là một việc làm đúng đắn. Bởi theo các nhà nghiên cứu, mật ong có khả năng tiêu diệt một số loại vi khuẩn có hại trong đường ruột, giúp nhuận trường, rút ngắn đáng kể thời gian đi tiêu, chữa tiêu chảy… Bà bầu lại rất hay bị táo bón, trĩ, vì vậy uống mật ong hàng ngày sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Gim đau đu, chóng mt

bai_thuoc_tri_ho_an_toan_hieu_qua_cho_ba_bauPhụ nữ mang thai đặc biệt 3 tháng đầu do sự thay đổi hormone trong cơ thể và thiếu máu nên rất hay bị đau đầu, chóng mặt. Chị em nên uống mật ong vì dùng mật ong thường xuyên sẽ giúp khí huyết được lưu thông tốt hơn, tạo giấc ngủ sâu và ngon, hạn chế các tình trạng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi…

Ngoài ra, mật ong còn có thể chống lại một số bệnh khác như: cao huyết áp trong thời kỳ mang thai, thiếu máu trong thời kỳ mang thai, viêm gan tổng hợp trong thời kỳ mang thai…

Mt ong rt tt cho não thai nhi

Trong mật ong rất giàu các loại nguyên tố vi lượng, kẽm, magiê… và nhiều loại vitamin, là yếu tố giúp phát triển trí não, dưỡng và bảo vệ da tóc. Ngay từ khi thai nhi được hình thành thì sự phát dục đại não của thai nhi là hết sức quan trọng, cần được tăng cường để phát triển tốt. Và các thành phần có trong mật ong có thể cung cấp năng lượng cho sự phát triển thần kinh này, nhất là đối với trẻ còn trong bào thai.

Thần dược làm đp cho m

mat-ong-than-duoc-cho-ba-bau

Mật ong được coi là sản phẩm làm đẹp da tự nhiên có thể thường xuyên bôi lên da giúp làn da thêm mịn màng, tác dụng dưỡng trực tiếp đối với lớp da trong và cả lớp biểu bì của da. Vì chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất, mật ong có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các tế bào mới, đẩy nhanh quá trình tái tạo  cho da mẹ bầu. Trong quá trình mang thai, mẹ bầu có thể sử dụng mật ong như một lớp kem dưỡng, giúp da mịn màng hơn.

Cách ung mt ong đúng và tt cho sc khe

Mẹ bầu không nên uống mật ong sống mà nên hòa với nước nóng để uống. Nhiệt độ tốt nhất vào khoảng 35 độ C.

Không nên uống quá 5 muỗng mật ong mỗi ngày, vì như vậy sẽ cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng từ những nguồn khác. Mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng đa dạng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.

Đối với những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, khi sử dụng mật ong cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.

Không nên sử dụng mật ong cùng với các sản phẩm giàu vitamin C và D, vì những dưỡng chất trong mật ong có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ 2 loại vitamin này.

Không nên ăn mật ong chung với đậu hũ, hoặc sữa đậu nành vì sẽ tạo chất kết tủa, gây khó tiêu, thậm chí có thể dẫn đến hôn mê do khó thở.

 

Bình luận