Món ngon cho bà bầu: Những món từ thịt gà cực dinh dưỡng cho mẹ bầu

0
45
views

Singlemum – Món ngon cho bà bầu từ thịt gà không thể bỏ qua trong thai kỳ. Thịt gà chứa nhiều protein, photpho… những dưỡng chất có lợi cho cả mẹ và thai nhi. Vì thế, mẹ bầu đừng quên bổ sung các món ăn từ thịt gà dưới đây vào thực đơn dinh dưỡng của mình nhé.

Thịt gà nhiều nạc nên chứa nhiều protein nhưng lại ít chất béo nên rất có lợi cho mẹ bầu trong thai kỳ khi không làm mẹ tăng cân nhiều mà vẫn giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh. Thịt gà cũng hỗ trợ sức khỏe mắt cho mẹ, giúp mẹ vượt qua chứng trầm cảm trong thai kỳ.

Tuy nhiên, mẹ không nên ăn quá nhiều thịt gà vì thịt gà khó tiêu, sẽ khiến chứng táo bón càng trở nên trầm trọng. Không chỉ vậy, các loại thuốc kích thích trong thịt gà có thể khiến mẹ dễ bị ngộ độc nên mẹ cần lựa chọn nơi bán thịt gà thật an toàn và đảm bảo sạch sẽ nhé.

Dưới đây là một số món ăn từ thịt gà mẹ có thể lựa chọn:

Cháo đậu xanh thịt gà

Món ngon cho bà bầu: Những món từ thịt gà cực dinh dưỡng cho mẹ bầu
Cháo đậu xanh thịt gà.

Nguyên liệu:

– Gạo tẻ: 1 nắm

– Gạo nếp: 1 nắm

– Đậu xanh: 150g

– Gà: 1/2 con hoặc 1 đùi gà

– Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô.

Cách chế biến:

– Đậu xanh vo sạch rồi để riêng ra bát.

– Thịt gà rửa sạch cho thịt gà vào nồi, thêm hành khô nướng, sau khi nước sôi thì cho thêm muối. Đun thịt gà đến khi dùng đũa tre xiên qua thịt không thấy nước hồng chảy ra là gà chín. Vớt gà ra đĩa để nguội thì bóc thịt ra xé nhỏ hoặc mẹ có thể băm.

– Gạo vo sạch, để ráo. Dùng chảo phi hành khô cho thơm rồi cho gạo vào rang 8 phút đến khi hạt gạo săn lại.

– Lấy nước dùng gà cho vào xoong rồi đổ gạo và đỗ đun dưới lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để không bị khê.

– Đun đến khi phần gạo nở mềm, cho tiếp phần đỗ xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, rồi tắt bế

Canh khoai sọ thịt gà

Món ngon cho bà bầu: Những món từ thịt gà cực dinh dưỡng cho mẹ bầu
Canh khoai sọ thịt gà.

Nguyên liệu:

– Thịt gà 300gK

– Khoai sọ 300g

– Hành tím 5 củ

– 3 tép tỏi băm

– Mộc nhĩ 3 tai

– Hành hoa, mùi tàu

– Gia vị: dầu ăn + đường phèn + hạt nêm + tiêu + nước.

Cách chế biến:

– Sơ chế nguyên liệu thịt gà rửa sạch lọc bỏ xương và thái nhỏ ướp gia vị hạt nêm + tỏi băm + đường phèn khoảng 15 phút. Riêng phần khoai sọ gọt vỏ rửa sạch để ráo nước, Mộc nhĩ ngâm nước cho nở ra sau đó rửa sạch thai đoạn nhỏ vừa ăn.

– Đặt chảo lên bếp cho dầu phi thơm với hành sau đó lần lượt cho thịt gà xào tiếp đến cho khoai sọ đảo thật đều tay cho đến khi thịt gà săn lại.

– Chuẩn bị một tô bằng thủy tinh để hấp cất thủy sau đó cho nguyên liệu đã sơ chế gồm thịt gà + khoai sọ + mộc nhĩ vào cho thêm ít nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1/2 chén nước lọc và đậy nắp lại đặt vào một nồi nước rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút hoặc đến khi gà và khoai chín mền là được.

Gà hầm nấm

Món ngon cho bà bầu: Những món từ thịt gà cực dinh dưỡng cho mẹ bầu
Gà hầm nấm

Nguyên liệu:

– Đùi gà: 3 cái (Bạn nên chọn đùi gà ta để cách làm gà hầm nấm ngon, ngọt và dai khi chế biến xong).

– Nấm nút: 200g.

– Nấm hương: 5 cái.

– Nước dừa tươi: 300ml.

– Hành tây: 1 củ.

– Bột năng, hành khô.

– Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

Cách chế biến:

– Sơ chế nguyên liệu: Đùi gà rửa sạch, chặt làm đôi. Nấm hương ngâm với nước ấm cho nhanh nở rồi đem rửa sạch với nước. Nấm nút đêm rửa sạch rồi thái làm đôi cùng với nấm hương. Hành tây làm sạch, thái nhỏ, thái múi cau. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

– Cho bột năng vào bát rồi từ từ chế một ít nước vào và dùng đũa khuấy sao cho bột tan đều, không bị vón cục. Tiếp đó bạn cho hành tây vào chung rồi trộn đều, để riêng ra một chỗ.

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng, thơm rồi đổ ra bát.

– Cho đùi gà vào nồi + hành khô vừa phi vàng vào đun chung. Khi đun đảo đều tay, nếu thịt gà khô quá thì bạn cho thêm một ít nước vào để tránh bị cháy nồi rồi đun đến khi thịt gà chín tới thì làm tiếp hướng dẫn cách nấu gà hầm nấm thơm ngon, hấp dẫn ở các bước tiếp theo.

– Khi thịt gà đã chín lấy nước dừa tươi đổ vào nồi ngập xấp miếng thịt. Tiếp đó nêm gia vị đường, muối, hạt nêm sao cho vừa miệng ăn rồi đun sôi.

– Nước sôi cho nấm hương vào đun chung hầm cùng thịt gà khoảng 5 phút thì cho nấm nút vào, vặn lửa nhỏ và đun khoảng 10 phút để cho tất cả các nguyên liệu ngấm đủ gia vị thì gà hầm nấm sẽ đậm vị, ngon miệng hơn.

– Cuối cùng cho hỗn hợp bột năng, hành tây vào nồi hầm chung cùng với gà hầm nấm. Đun sôi lại một lần nữa là cách làm món ăn gà hầm nấm đơn giản tại nhà đã được hoàn thiện rồi. Cho gà hầm nấm ra bát, dùng nóng với cơm trắng thì rất tuyệt các bạn nhé.

Singlemum tổng hợp

Bình luận