Singlemum – Bổ sung axit folic khi mang thai là điều vô cùng cần thiết, bởi axit folic là vi chất rất quan trọng để bảo vệ bé chống lại các vấn đề liên quan đến não, dị tật ống thần kinh và tủy sống như bệnh nứt đốt sống.
- Tháng đầu mang thai: Mẹ bầu nhớ bổ sung vitamin nhóm B
- 8 loại vitamin cho bà bầu bổ sung trong thai kỳ không thể thiếu
- Bổ sung vitamin cho phụ nữ mang thai đúng cách?
Axit folic có trong hầu hết các thực phẩm hàng ngày với các hàm lượng khác nhau, tuy nhiên axit folic trong tự nhiên là chất cực dễ “bay hơi”, do vậy khi gặp nhiệt độ cao một lượng lớn axit folic sẽ biến mất khỏi thực phẩm. Vậy làm thế nào để gữ được tối đa hàm lượng axit folic cao trong thực phẩm khi chế biến?
Sử dụng làm sinh tố, nước ép
Đối với một số loại thực phẩm giàu axit folic như cam hay rau chân vịt, phụ nữ mang thai có thể làm nước ép hoặc kết hợp với một số loại trái cây thơm ngon khác để làm sinh tố uống hàng ngày.
Sử dụng làm salad
Rau trộn, salad là món rất dễ ăn với vị thanh, mát. Hãy trộn những rau sống bạn có thể ăn được, với một chút tôm non luộc, bổ sung thêm vài lát bơ béo ngậy, thêm chút nước sốt vừa ý là các mẹ đã có một món rất dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng.
Các món xào vừa lửa
Bông cải xanh, măng tây là những thực phẩm giàu axit folic bậc nhất. Những loại rau này rất thích hợp làm các món xào cho các bữa cơm hàng ngày. Khi xào những loại rau này, các mẹ nhớ đun vừa lửa, chín tới. Như vậy vừa đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng không bị “bay hơi” vừa đảm bảo món ăn ngon miệng.
Uống sữa
Sữa chứa rất nhiều canxi và các protein có lợi cho bà bầu và thai nhi, bên cạnh đó sữa cũng là nguồn bổ sung axit folic cực tốt. Hơn nữa sữa thì không phải đun hoặc chế biến gì cả, chỉ cần uống mà thôi, dễ dàng quá phải không mẹ?
Singlemum tổng hợp