Khoai lang – thực phẩm vàng cho phụ nữ mang thai



Medonthan.net- Để có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn, bên cạnh các biện pháp chăm sóc đặc biệt khác thì chế độ dinh dưỡng đóng vi trò vô cùng quan trọng bởi đây là thời gian cơ thể người mẹ và  thai nhi cần rất nhiều dưỡng chất quý để bảo vệ sức khỏe và phát triển toàn diện. Như phần trước hướng dẫn về cách trị táo bón cho bà bầu bằng sung, và phần này nói về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu với 1 loại thực phẩm vàng khác còn được biết tới là khoai lang.

Do đó, trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần biết cách để lựa chọn cho mình những thực phẩm tốt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn, thai nhi an toàn và phát triển tốt hơn chính là biện pháp để có một thai kỳ thật sự an toàn, khỏe mạnh đấy nhé.

khoai lang tốt cho bà bầu

Lợi ích của khoai lang đối với phụ nữ mang thai

Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất cần thiết tốt cho phụ nữ mang thai

Là thực phẩm rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết khoai lang từ lâu đã được các chuyên gia dinh dưỡng ưu ái gọi là “thực phẩm cân bằng dưỡng chất” bởi nó có giá trị dinh dưỡng khá cao so với nhiều thực phẩm khác, đặc biệt nó là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai bởi khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột, chất xơ, các axit amin quan trọng đối với cơ thể, vitamin C, B1, và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi,… do đó ăn khoai lang mỗi ngày cũng là biện pháp rất hay giúp mẹ bầu cung cấp cho cơ thể mình những dưỡng chất quan trọng và cần thiết đấy.

Bài liên quan  Để trở thành một người phụ nữ bản lĩnh

Khoai lang giúp phụ nữ mang thai phòng ngừa táo bón

Táo bón là triệu chứng mà hầu như mẹ bầu nào cũng gặp phải trong thời gian mang thai và ăn khoai lang hàng ngày sẽ là biện pháp giúp mẹ bầu phòng ngừa táo bón vô cùng hiệu quả bởi trong khoai lang có chứa một hàm lượng lớn chất xơ và các axit amin, nhờ đó nó sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, giải độc và chứng táo bón nhờ đó cũng tiêu tan đấy nhé.

khoai lang cho bà bầu

Khoai lang giúp phụ nữ mang thai phòng ngừa cảm cúm

Trong thời gian mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu sẽ có sự suy giảm đáng kể do đó, nếu không biết cách bảo vệ sức khỏe hợp lý, mẹ bầu sẽ rất dệ bị mắc các bệnh liên quan đến thời tiết, khí hậu, đặc biệt là cảm cúm, trong khi đó, căn bệnh này lại là nguyên nhân rất quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí có thể gây nên dị tật rất nguy hiểm.

Chính vì vậy, mẹ bầu hãy biết cách phòng ngừa bệnh cảm cúm bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và ăn khoai lang hàng ngày cũng là một cách phòng ngừa cảm cúm cho mẹ bầu cực kỳ hiệu quả đấy nhé. Trong thực phẩm này có chứa một hàm lượng lớn chất beta caroten có khả năng sản sinh ra các tế bào bạch cầu để chống lại các vi rút gây bệnh cảm cúm, đồng thời những dưỡng chất quý trong khoai lang còn giúp phụ nữ mang thai tăng sức đề kháng nữa đấy.

Bài liên quan  Bà đẻ nên ăn gì: Ăn uống đúng cách cho phụ nữ sau sinh

Khoai lang giúp phụ nữ mang thai phòng ngừa bệnh tiểu đường

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể người mẹ sẽ có rất nhiều thay đổi, đặc biệt là các hormone trong cơ thể, đây chính là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường mà có ít nhất 5% phụ nữ mang thai mắc phải đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Chính vì vậy, việc ăn khoai lang đều đặn hàng ngày cũng là biện pháp giúp phụ nữ mang thai phòng bệnh tiểu đường rất hiệu quả nhờ chất beta caroten có khả năng cân bằng lượng đường trong máu, đồng thời hàm lượng chất xơ hoà tan sẽ giúp cơ thể mẹ bầu hạ thấp lượng đường và cholesterol trong máu nữa đấy.

Khoai lang giúp phụ nữ mang thai phòng ngừa ốm nghén

Trong thời gian mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, hầu hết mẹ bầu phải đối mặt với chứng ốm nghén, chán ăn khiến cơ thể rất mệt mỏi và cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi. Và khoai lang cũng được xem là một trong những thực phẩm giúp phụ nữ mang thai phòng ngừa ốm nghén, chán ăn, mệt mỏi rất hiệu quả nhờ hương vị dễ ăn, dưỡng chất dễ hấp thu và khả năng kích thích hệ tiêu hóa rất tốt của thực phẩm này đấy nhé.

Với những tìm hiểu về lợi ích của khoai lang đối với phụ nữ mang thai trên đây chắc hẳn các bạn đã biết vì sao người ta nói khoai lang – thực phẩm vàng cho phụ nữ mang thai rồi phải không nào, là thực phẩm rất quen thuộc và khá rẻ tiền, khoai lang sẽ giúp mẹ bầu chăm sóc sức khỏe rất hiệu quả đấy. Với khoang lang bạn có thể hấp, luộc, nấu canh, chiên, xào đều rất ngon miệng.

Medonthan@ Doi song

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.