Vào ngày hè, sự mệt mỏi của bà bầu sẽ tăng lên gấp đôi thậm chí là nhiều hơn thế. Để giảm đi mệt mỏi của cái nắng oi nồng cách tốt nhất là mẹ bầu nên cung cấp cho cơ thể mình những loại nước trái cây mát lành, vừa bổ sung dưỡng chất vừa giúp mẹ đập tan cơn khát ngày hè.
- Những thức uống có lợi cho bà bầu
- Bà bầu ăn gì tốt để sinh con khỏe mạnh
- Những loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe mẹ bầu nên ăn
Nước ép rau củ
Rau xanh chiếm một vai trò quan trọng trong khẩu phần dinh dưỡng dành cho bà bầu. Việc bổ sung rau xanh bằng nước ép vừa giúp mẹ bầu bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể, vừa giúp đẩy lùi táo bón – một trong những nỗi lo lớn nhất của mẹ bầu.
Nước chanh gừng – đẩy lùi ốm nghén
Nước chanh là thức uống tốt nhất để giảm nhiệt ngày hè và giúp mẹ bầu bổ sung vitamin C cần thiết cho cơ thể giúp việc hấp thụ sắt trong quá trình mang thai trở nên dễ dàng hơn.
Nước chanh bỏ thêm vài lát gừng hoặc lá bạc hà là một gợi ý không tồi giúp bà bầu đẩy lùi ốm nghén và những triệu chứng khó chịu do quá trình nghén gây ra.
Nước dừa
Nếu bạn mới mang thai (chưa đủ 3 tháng) dù thèm nước dừa đến đâu cũng không nên uống nhé vì nước dừa có tính hàn gây hạ huyết áp nên không tốt cho sức khỏe bà bầu trong 3 tháng đầu tiên.
Sau 3 tháng, mẹ bầu có thể thoải mái uống nước dừa để chống mất nước, mệt mỏi và suy nhược cơ thể.
Sinh tố hoa quả (trái cây)
Mùa hè – mùa của các loại hoa quả, đây cũng chính là thời điểm lý tưởng để mẹ bầu có thể thưởng thức những món sinh tố mát lành, dễ uống, dễ hấp thụ dinh dưỡng. Thực đơn sinh tố của mẹ ngày hè rất đa dạng như: Sinh tố chuối, dưa, bơ, xoài … Để cốc sinh tố ngon và dễ uống hơn mẹ chỉ cần cho thêm một chút kem hoặc sữa tươi là được.
Sữa – nguồn dinh dưỡng không thể bỏ qua của bà bầu
Sữa là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho bà bầu bởi trong sữa có chứa nhiều canxin, protein, các loại vitamin cần thiết cho cơ thể vì thế mẹ bầu hãy cố gắng uống sữa để em bé được khỏe mạnh nhé.
Nếu không uống được sữa bà bầu, mẹ có thể thay bằng các chế phẩm từ sữa như: sữa chua, sữa lắc hay Lassi. Lassi là thức uống có nguồn gốc Ấn Độ, đơn giản là sữa chua pha với hoa quả nghiền, có thể cho thêm bạc hà, vỏ chanh, quế,… để gia tăng hương vị giúp mẹ bầu có cảm giác ngon miệng hơn. Mẹ bầu có thể tự chế biến chúng ở nhà để có món nhấm nháp ngon tuyệt mà đảm bảo vệ sinh.
Nguồn: Sưu tầm