Bổ sung protein cho bà bầu đúng cáchMedonthan – Giúp cơ thể duy trì sức sống và năng lượng, không chỉ mẹ bầu mà cả em bé trong bụng cũng rất cần protein để phát triển trong suốt thai kỳ. Khoảng 20% cơ thể bạn được tạo nên bởi protein, thiếu đi dưỡng chất này, chắc chắn rằng cơ thể không thể hoạt động.Bạn đã bổ sung protein cho bà bầu đúng cách chưa?

Những nghiên cứu khoa học cho thấy trong suốt 40 tuần của thai kỳ, các tế bào thần kinh đã được hình thành và đến tuần 40 thì quá trình phát triển tế bào thần kinh đã hoàn thành. Tuy nhiên, một số trường hợp hệ thống thần kinh phát triển không đầy đủ gây nên những dị tật thần kinh nghiêm trọng và vấn đề này được tìm hiểu là cơ thể mẹ bầu bị thiếu hụt protein.

1. Vai trò của protein trong cơ thể

Bổ sung protein cho bà bầu đúng cách

Bạn có thể tưởng tượng các tế bào trong cơ thể chính là những công cụ đang cùng hoạt động trong một nhà máy sản xuất dây chuyền, mỗi một tế bào thực hiện từng chức năng cụ thể khác nhau. Protein chính là cơ vận hành các công cụ này. Nhìn chung, protein có trách nhiệm:

–  Xây dựng, củng cố và thay thế các mô mới trong cơ thể.

–  Tạo ra kháng thể cho hệ thống miễn dịch.

–  Tạo ra hormone.

–  Tạo sự đồng nhất giữa các cơ bắp.

–  Vận chuyển ô-xy trong máu.

–  Về cơ bản, giữ cho sự vận hành của các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường.

2. Vai trò của protein với bà bầu

Bổ sung protein cho bà bầu đúng cách

Nếu cơ thể là một nhà máy sản xuất dây chuyền, và protein là các động cơ chính trong chuỗi vận hành đó, các cơ này phải hoạt động với tốc độ gấp đôi khi bạn mang thai. Điều này có nghĩa protein không chỉ cần chỉ để nuôi dưỡng cơ thể mẹ bầu, mà còn giúp hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Bạn nên bổ sung protein đầy đủ trong suốt thai kỳ, đặc biệt nhiều hơn vào tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3.

3. Bổ sung bao nhiêu protein là vừa đủ?

Bổ sung protein cho bà bầu đúng cách

Tùy vào trọng lượng cơ thể, mỗi người cần một lượng protein hằng ngày khác nhau.

–  Phụ nữ không mang thai: 0.75g protein cho mỗi kg trọng lượng.

–  Phụ nữ mang thai: 1g protein cho mỗi kg trọng lượng.

–  Đàn ông: 0.84g cho mỗi kg trọng lượng.

4. Thực phẩm giàu protein

Bổ sung protein cho bà bầu đúng cách

– Thịt, gia cầm,.

– Ngũ cốc.

Trứng.

Các chế phẩm từ sữa.

Các loại hạt.

– Các loại đậu.

– Các chế phẩm từ đậu nành.

– Lúa mì, lúa mạch, bắp.

Protein là một chất rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi và trẻ nhỏ khi được sinh ra. Bổ sung protein cho bà bầu đúng cách giúp thai nhi phát triển hệ thần kinh tốt là điều mà mẹ bầu cần hết sức quan tâm chú ý. Bạn hãy tham khảo bài viết trên đây thật kỹ càng và chuẩn bị cho bản thân chế độ dinh dưỡng cho bà bầu phù hợp nhé.

>>> Dinh dưỡng cho mẹ bầu trong từng tam cá nguyệt

Medonthan (Tổng hợp)

Comments are closed.