Bí đao giúp giảm cân hiệu quả cho các mẹ sau khi sinh.



Sau khi sinh con, cân nặng luôn là nỗi lo của các mẹ, làm sao  giảm cân nhanh chóng nhưng vẫn đủ sữa cho con bú? Singlemum.vn sẽ giới thiệu một loại thực phẩm giảm cân hiệu quả cho các mẹ sau khi sinh.

Bí đao với những tác dụng tuyệt vời

Bí đao hay còn gọi là bí xanh hay đông qua, là loại cây leo thuộc họ bầu bí. Là loại cây có vị ngọt, tính hàn, không có độc tố.Ăn bí đao có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy, chống béo phì. Sở dĩ bí đao có khả năng giảm cân hiệu quả vì bí đao không chứa chất béo lại có chưa hợp chất hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.

Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi rất có lợi cho ruột. Ngoài ra, còn dồi dào các vitamin B9, C, E, A và các khoáng chất như: kali, phospho, magiê. Bí đao phát huy hiệu quả trong việc giữ eo thon, giảm cân cũng là nhờ những thành phần này mang lại giúp cơ thể không những dủ dinh dưỡng mà còn ngăn ngừa sự tích mỡ, đặc biệt là ở bụng. Hàm lượng dầu thực vật trong bí đao cao nên rất có lợi cho da và tóc. Hoa bí đao được dùng để chăm sóc da và vóc dáng.

Sử dụng bí đao đúng cách

Tuy đây là loại rau quả được coi là ” lành tính ” nhưng không phải ai cũng thích ăn hoặc biết cách dùng để vừa ngon lại vừa giữ được những dinh dưỡng từ nó.
Để tận dụng triệt để những công dụng mà bí xanh mang lại, bạn nên ăn bí xanh lúc còn non và nên chế biến cả vỏ vì vỏ bí đao chứa rất nhiều Vitamin E.

Sau đây là thực đơn giảm cân hiệu quả với bí đao:

Bí đao luộc

giam-can-sau-sinh-bang-bi-dao-luoc

Thực đơn đơn giản nhất với bí đao chính là luộc. Bí đao gọt vỏ, thái miếng to, luộc ăn hàng ngày sẽ giúp bạn không có cảm giác đói vì có chứa nhiều chất xơ, thế bạn sẽ giảm được lượng thức ăn khác đưa vào cơ thể khiến cho quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Tôm hấp bí đao

bi-dao-hap-tom-giup-giam-can-sau-sinh

Để tránh tình trạng ăn một món hoài dễ ngán, các mẹ có thể chế biến bí đao với những thực phẩm khác chẳng hạn như tôm.

Nguyên liệu:

  • 200g bí đao.
  • 150g tôm đất.
  • 1/2 thìa súp dầu hào.
  • 1/2 thìa cà phê dầu vừng.
  • Hạt nêm, tiêu trắng.

Thực hiện:

Tôm đất cắt bớt râu, chân, rửa sạch. Bí đao gọt vỏ, thái khoanh tròn dày khoảng 1.5cm. Cho tôm, bí đao vào đĩa sâu lòng, thêm hạt nêm, dầu hào, dầu vừng vào trộn đều, cho vào xửng hấp chín.

Nước ép bí đao

công-dụng- cua- nước-ép-bí-đao

Đây được cho là một thức uống làm đẹp da và giảm béo một cách tự nhiên. tuy nhiên loại nước ép này cũng không dễ uống với mùi tanh tanh của bí. Nếu bạn không biết cách chế biến thì đã vô tình bỏ qua bài thuốc quý cho mình.

Cách làm nước ép bí đao:

  • Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột thái thành từng miếng nhỏ, cho thêm ít muối và đường rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
  • Bạn có thể cho thêm ít sữa ông thọ vào cho hương vị thêm thơm ngon và dễ uống. Bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để uống trong cả ngày

Bữa sáng và bữa trưa: Ăn một chế độ ăn như bình thường nhưng rút gọn 30% khẩu phần ăn. Sau khi ăn khoảng 20 phút thì uống một ly nước ép bí xanh.

Bữa tối: Bữa tối bạn có thể ăn nhiều rau và hoa quả hơn thay vì cơm và thức ăn nhiều dinh dưỡng, kết hợp với các món ngon với bí đao thì càng tốt. Sau khi ăn 20 phút, bạn hãy uống thêm 1 ly nước bí xanh ép.

 

 

Bình luận