Singlemum – Cách trị táo bón hiệu quả khi mang thai cho bà bầu?Làm việc ngồi quá nhiều, bổ sung ít chất xơ, cơ thể ít vận động, sinh hoạt hàng ngày không điều độ… là những nguyên nhân gây nên chứng táo bón khi mang thai. Việc tìm kiếm những phương thuốc dân gian điều trị luôn được các mẹ quan tâm vì có thể nó hiệu quả và an toàn hơn việc sử dụng thuốc tây.
- Những món ăn tốt cho bà bầu trong từng tam cá nguyệt
- Kích thích vị giác của thai nhi – phương pháp thai giáo khỏe mẹ, lợi con
- Mách mẹ bầu nguyên tắc dinh dưỡng “cầu vồng” đầy dưỡng chất
Táo bón khi mang thai làm chất thải không được đào thải ra khỏi cơ thể sẽ tích tụ lại đường ruột, những chất này sẽ phát sinh vi khuẩn gây bệnh, có thể sẽ di chuyển ngược vào máu và nhiều bộ phận trên cơ thể sẽ gây ra nhiều biến chứng cho mẹ bầu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi.
Dưới đây là những bài thuốc dân gian chữa trị táo bón:
1. Mướp
Mướp tươi chứa nhiều axit amin có tác dụng điều hòa cơ thể, hoạt động trao đổi chất, lưu thông máu, làm mát, chống táo bón… Có thể dùng mướp để nấu canh, xào bổ sung vào những bữa ăn hàng ngày sẽ giúp mẹ cải thiện chứng táo bón.
2. Vừng đen (Mè đen)
Vừng đen là thực phẩm giàu chất dầu, protein, có tác dụng giải độc, thanh lọc, làm mát cơ thể. Điều trị được nhiều chứng bệnh như suy thận, táo bón, trĩ và giúp mẹ tránh tình trạng sinh hơn. Vừng đen có thể dùng để nấu chè, ăn kèm với mật ong sẽ giúp hạn chế bệnh táo bón ở mẹ.
3. Cam
Cam chứa nhiều vitamin C, nước, giúp nhu động đường ruột, cải thiện quá trình hấp thụ tiêu hóa tốt. Nước cam ngoài giúp làm đẹp da, bổ sung nước cho cơ thể, giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng ngoài ra còn điều trị được bệnh táo bón.
4. Nước
Bị táo bón thì chắc chắn một điều là cơ thể mẹ đang thiếu nước, vì thế mẹ cần bổ sung nước cho cơ thể, dù táo bón nặng hay nhẹ cũng phải cần uống nước. Nước giúp điều hòa cơ thể, phát huy tối đa tác dụng của chất xơ.
5. Rau bina
Rau bina chứa nhiều vitamin và chất xơ sẽ giúp mẹ giảm được bệnh táo bón. Rau bina có thể nấu canh hoặc ép lấy nước uống rất tốt.
6. Đu đủ chín
Đu đủ chín giúp nhuận tràng, thanh lọc cơ thể đặc biệt cải thiện hệ tiêu hóa giúp cho quá trình hấp thụ và trao đổi chất giữa mẹ với bé tốt hơn. Ăn đu đủ mỗi ngày sẽ giúp mẹ tạm biệt chứng bệnh táo bón.
7. Chuối chín
Chuối chín có chứa các enzyme phá vỡ tinh bột, giúp chuyển hóa tinh bột thành các dạng đường đơn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp mẹ bầu tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
8. Thầu dầu
Nước của hạt thầu dầu có vị ngọt, cay giúp giải nhiệt, đại tràng cơ thể. Ngoài ra còn có tác dụng chống bệnh táo bón. Mẹ nên uống mỗi ngày sẽ giúp hạn chế được bệnh tình của mẹ.
9. Đào nhân
Được bào chế từ nhân của hạt đào, trong nhân hạt đào chứa nhiều chất dầu giúp nhuận tràng và cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa.
10. Nước mận
Nước mận rất có lợi cho việc bôi trơn đường ruột giúp phân được thoát ra dễ dàng hơn khi các mẹ bị táo bón.
Singlemum tổng hợp