Tôi phải làm sao để giành quyền nuôi con và chăm con


Chào mọi người! Mình cũng đang muốn làm mẹ đơn thân nhưng chưa biết bắt đầu làm sao, các mẹ đã có kinh nghiệm chia sẻ giúp mình nhe. Mình lấy chồng được hơn 2 năm, hiện có 1 bé gái 12 tháng tuổi. Mình làm nhân viên văn phòng nên lương cũng chỉ vừa đủ sống.

Tất cả chi phí hàng tháng phải gộp cả lương 2 vợ chồng lại mới vừa đủ. Mình muốn con mình sống trong môi trường nhẹ nhàng, vui vẻ nhưng gần như cuộc sống hiện tại trái ngược hoàn toàn với điều đó. Chồng mình lúc nào cũng cằn nhằn, chửi rủa, không phụ công việc nhà và đánh chửi mình thường xuyên, có lúc mình đang bế con mà cũng lấy vật nặng chọi vào mình, không sợ trúng con, vậy mà miệng lúc nào cũng bảo thương con và sẽ bắt con nếu ly dị.

Từ nhỏ mình cũng sống trong gia đình không hạnh phúc và đầy bạo lực, mình hiểu sự kinh khủng của nó với tâm lý của trẻ con, ngày xưa mình đã từng bị trầm cảm, không thích nói cũng chẳng thích cười đến 2 năm và rồi cố gắng vượt qua để tìm 1 cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy mà đến lúc lấy chồng mình lại chọn nhầm người vô trách nhiệm, nổi khùng bất cứ việc lớn nhỏ và bất chấp mọi thứ dù đó là làm trọng thương hay có khi có thể chết người. Bây giờ tình cảm trong mình thật sự đã không còn gì nữa, mình chỉ mong muốn lo được cho con và có cuộc sống bình yên thôi.

Tôi phải làm sao để giành quyền nuôi con và nuôi con

Các mẹ tư vấn giúp mình những điều sau nhé:
– Trước khi ly hôn mình phải làm gì để không sợ bị làm khó dễ, giành con không cho mình bế theo và hành hung mình? Vợ chồng mình ở trọ.
– Mẹ nào có kinh nghiệm về chi phí nuôi con hợp lý thì chỉ mình với, giờ bé còn quá nhỏ, mình chưa gởi trường mầm non gần nhà được nên phải gởi ở ngoài 2.3 triệu/tháng. Các chi phí ăn uống, ở, đi lại, sinh hoạt khác ít nhất cũng khoảng 5 triệu nữa. Lương mình chỉ khoảng 6 triệu sợ lo không đủ.
– Các mẹ có biết công việc nào phù hợp để mình đủ chi phí lo cho con và thời gian linh hoạt 1 chút để mình có thể đưa đón con đi học sau này không ạ. Mình làm nhân viên kinh doanh nhưng cty mình trước giờ tính hoa hồng rất thấp nên thu nhập không đáng kể lắm.

– Và còn những kinh nghiệm nào để có thể giành quyền nuôi con và nuôi con được tốt nhất để bé không thấy thiệt thòi vì chỉ có mẹ thôi. Ba bé cũng thương bé nhưng ít gần gũi, không biết chăm sóc và khá vô trách nhiệm, lại hay quát nạt mẹ nên bé không mến bằng mẹ.
Mọi người cho mình lời khuyên nhé. Cám ơn mọi người.

Cfsmedonthan 

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: