Sự bao dung không dành cho đàn ông ngoại tìnhMình là sinh viên đã ra trường năm ngoái, cũng là single mom đến thời điểm hiện tại. Mình quen hắn trong những lúc qua nhà đứa em mượn tài liệu thi lên lớp 10. Vì mình không đi học kèm, học thêm, chỉ mượn tham khảo, thế là gặp hắn.

Mình và hắn quen nhau đến lúc mình ra trường. Có những niềm vui nỗi buồn, những hứa hẹn. Hắn chỉ là tài xế quèn theo công trình lái xe cơ giới, nhưng vì con người có sự đồng cảm. Mình hiểu ai cũng muốn đi học, cũng có sự thông minh, chỉ là gia đình và điều kiện không cho phép. Thế là 1 đứa tốt nghiệp đại học và 1 người như thế, ai cũng nói hắn sướng.

Những tưởng ra trường cưới mình sẽ chăm lo cho gia đình 2 năm rồi có thai. Nhưng xui rủi thế nào lại có sau đám hỏi 1 tháng. Cũng từ đó bao nhiêu biến cố xảy ra. Chỉ vì 1 cuộc cãi vã không đáng, hắn tìm đến người yêu cũ, người mà hắn nói trong thời gian mới quen mình hắn có tình cảm nhưng đã dứt. Không hiểu xui khiến sao, hắn từ bỏ đám cưới, từ bỏ tất cả, kể cả đứa con, kể cả việc hắn sống chung với gia đình mình như con cái trong nhà cũng 7,8 năm trời.

su-bao-dung-khong-danh-cho-nguoi-dan-ong-ngoai-tinh
Lúc trước bọn họ ra đi là thế, bảo vệ tình yêu của họ là thế, rồi bây giờ quay về đơn giản như chưa hề có cuộc chia ly

Lúc đó con chưa có tim thai. Mình lại mới ra trường, có 1 vị trí mà những sinh viên khác mơ ước, đi làm ở học kì cuối năm 4. Và mình quyết định nghỉ công ty lúc mình tốt nghiệp được 2 tháng, và kinh nghiệm được 1 năm. Mình quyết trở thành single mom trước sự ngăn cản của tất cả mọi người. Mọi người tìm đủ mọi cách bắt mình phá nhưng mình không phá. Và giờ đây chỉ còn 1 tháng nữa mình sẽ đón thiên thần của mình. Đúng lúc này hắn quay về.

Hắn và con kia đã chấm dứt. Mình chỉ không hiểu sao lúc trước bọn họ ra đi là thế, bảo vệ tình yêu của họ là thế, rồi bây giờ quay về đơn giản như chưa hề có cuộc chia ly. Mình đang đứng trước ngưỡng cửa của 1 mom hoặc single mom. Ai làm mẹ cũng hiểu sự bao dung không dành cho người đàn ông ấy, mà là dành cho đứa con. Mình phải làm sao khi đứng trước ngã rẽ này.

Ai cũng nói làm single mom cho sướng. Nhưng thật sự mình chưa bao giờ phải hầu hạ hắn hay gì cả. Hắn luôn yêu thương mình, chăm lo mình ngoại trừ việc ngoại tình đó. Bây giờ về mình cũng vẫn sướng, số sướng là sướng thôi ạ. Mình không phải sợ ngoại lo lắng, không phải sử dụng số tiền tiết kiệm riêng của mình, cũng không phải chăm con cực khổ hay tủi cực như những mom khác. Vì ngoại xác định sẽ tách con sớm để mình cai con đi làm sớm.

Cfsmedonthan.