Nếu chọn ở lại chắc gì tôi đã cho con mái ấm đủ đầyMình lấy chồng  được hơn 2 năm, chồng ít hơn mình 1 tuổi. Vợ chồng  mình có 1 bé gái 16 tháng tuổi rồi. Từ khi mình sinh bé cho đến nay chưa một lần chồng mình giữ con cho mình làm bất cứ việc gì. Nấu ăn cũng 1 tay nấu 1 tay bồng con.

Mình nói thì mẹ chồng thì bà bảo “sức đâu nơi chồng mày mà mày bắt nó bồng con”. Lấy chồng về cho đến nay, chồng mình không ngày nào là không rượu bia. Mình về nhà chồng ăn rồi chỉ biết làm việc nhà. Nói đến việc nhà thì cứ nghĩ đơn giản nhưng thực tế là không bao giờ hết việc. Rồi thêm phần con mọn nữa mình cực kì mệt mỏi. Phần thì chồng mình đi nhậu thậm chí đi thâu đêm không về mà bố mẹ chồng mình cứ bênh, không nói gì, còn nói thời này là như vậy đó là chuyện bình thường.

Cứ mỗi lần chồng đi uống về mình lại phải cơm bưng nước rót tận mồm . Phải vui vẻ không thì chồng nó chửi rồi mẹ chồng lại nói mình. Mỗi lần uống về lại đòi sinh hoạt vợ chồng mà mình không chịu là bóp cổ mình tát mình, đánh mình. Đã vậy trong nhà mình con phải chung sống với chị chồng bỏ chồng, kèm theo con của cổ . 10 tuổi mà nó ranh mãnh mất nết. Mẹ nó ở nhà cũng không chịu chở nó đi học, mình phải chở đi đón về, ưng gì là đòi mình mua. Mà mình nói đến nó là nó gằm gừ nói mình im mồm đi, chẳng lẽ mình lại đánh nó. Mỗi lần mình nói với chồng thì chồng mình nói “mày mà không tát được nó thì im đi đừng kể với tao”.

neu-chon-o-lai-chac-gi-toi-da-cho-con-duoc-mai-am-du-day
Chồng đã không giúp được gì, mẹ và chị chồng còn gây khó dễ

Đến bây giờ ông bà nội cho vợ chồng mình ở riêng được 3 tháng. Mình tưởng được tự do hơn ai dè chồng mình uống rượu nhiều quá giờ đủ bệnh trong người. Đi làm không đủ tiền mua thuốc cho chồng, đã vậy nó cứ đi suốt. Bực mình mình mới nói nếu chồng cứ đi uống như vậy em không mua thuốc nữa. Mình không mua thuốc rồi mẹ chồng mình nói mình là không thương chồng muốn chồng chết, rồi con tao, tao xót….

Nói thật với các mẹ, chị chồng đi mua bánh mì đưa xuống cũng chỉ mua 1 cái cho chồng mình ăn thôi. Mua phở cũng chỉ mua 2 chị em ngồi ăn xong mình dọn chứ chẳng thèm mời mình 1 câu. Mình làm được đồng nào là chồng mình đòi mua thứ này thứ nọ, mình không chịu vì ở riêng đủ khoản phải chi. Mà chồng mình chửi mình rồi lôi bố mẹ mình ra chửi, bảo “mày cũng như con mẹ mày, cầm tiền mà oai” trong khi ba mình mới bị tai nạn 1 năm không đi lại được, nằm 1 chỗ mẹ mình phải chăm, mà các mẹ biết đó chăm 1 người bệnh đã khổ, chăm người không đi lại không tự cầm bát ăn lại càng khổ hơn .

Chồng mình không gọi điện hỏi thăm ba mình đến 1 lần, vậy mà hết lần này đến lần  khác xỉ nhục mình chán chê còn đưa ba mẹ mình ra chửi . Mình có nói với mẹ chồng, với chị chồng thì cả 2 ngồi cười rồi  nói chuyện bình thường. Mình thì buổi ngày đi làm kiếm tiền, đêm về con cái ăn uống tắm đủ thứ, con ngủ mới tranh thủ làm được việc. Chị chồng đến là chê nhà cửa thế này thế nọ, rồi  không chăm chồng thế này thế kia.

neu-chon-o-lai-chac-gi-toi-da-cho-con-duoc-mai-am-du-day
Nên đi hay ở lại

Mình nói thật, chị chồng cũng là người từng đi làm dâu nhà người ta, phải hiểu cảnh làm dâu cực như thế nào, chính chị còn không chịu đựng được mà bỏ về. Chị không hoàn thành được nhiệm vụ là con dâu cớ gì chị đi nói mình. Bản thân chị có làm được như mình không. Mình đến nhiều khi tắm còn không kịp xoa xà bông bì con khóc không ai giữ, có chồng cũng như không.

Khi mình ở riêng, nhiều khi không có tiền đủ để nạp tiền điện thoại, phải xin mẹ đẻ. Mẹ mình cũng phải dấu để cho mình không chồng lại sĩ diện hôi, chửi mình là hạ nhục nội, nội thiếu gì tiền. Nói vậy đó chứ bỉm sữa của cháu đều ngoại lo hết. Từ lúc sinh ra đến giờ, nội chưa bao giờ mua cho con mình một bịch bỉm hay hộp sữa. Có chút nội đó mà có ai thèm quan tâm đâu.

Con mới 16 tháng mà mình đã phải cho con đi học để đi làm trong khi nhà ngoại ở xa, nhà nội thì không chịu giữ. Mình nhiều lúc bức xúc mà xưng hô “đây” vs “đó” với chồng là nó đánh mình, tát mình. Nhiều lúc trước mặt con, làm con hoảng sợ khóc thét mà mình thương. Mình nghĩ vì con nên mới kéo dài cuộc hôn nhân này nhưng mà mình đã sai. Bây giờ mình nghĩ nếu cứ kéo dài thế này, để con chứng kiến những cảnh này là làm khổ con, chứ không phải thương con. Mọi người cho mình ý kiến nên đi hay nên ở với ạ?