Cố lên con trai! Mẹ sẽ cùng con vượt qua thử thách này.


Cũng như bao người mẹ đơn thân khác, chọn giữ con cho riêng mình là một quyết định khó khăn. Phải dũng cảm lắm, phải quyết tâm lắm, mẹ mới làm được. Những ai đã trải qua thì mới hiểu được những người mẹ đơn thân dũng cảm như thế nào!

Từ giây phút đưa ra cái quyết định đúng đắn đó là mẹ đã sẵn sàng đương đầu với mọi áp lực từ gia đình cho đến sự dè bỉu của xã hội, và từ nay mẹ biết trên vai mẹ sẽ nặng hơn, nhưng dù bầu trời có sụp xuống thì “con đừng lo, đã có mẹ ở đây”. Từ ngày có con, cuộc sống của mẹ đầy màu sắc. Mẹ nâng niu, chăm sóc, lo từng bữa ăn, từng giấc ngủ cho con. Và như thế con lớn lên từng ngày trong niềm vui sướng của mẹ.

Ngày con tròn 2 tuổi, thế giới như sụp xuống trước mắt mẹ khi bác sỹ chuẩn đoán “trẻ có dấu hiệu tự kỷ”. Mẹ sợ, mẹ đã khóc rất nhiều. Ngày trước khi nghe 2 từ “tự kỷ”, mẹ liên tưởng đến 1 đứa trẻ thiểu năng trí tuệ, suốt ngày la hét, đánh người khác, rất đáng sợ, mẹ sẽ không dám lại gần. Con trai mẹ biết nghe lời, không la hét, cũng không đánh ai, vậy mà bác sĩ lại bảo con trai của mẹ “tự kỷ”. Mẹ từng hỏi ông trời “sao lại là con? Con sinh ra đã không may mắn có được 1 gia đình trọn vẹn, con đã thiệt thòi lắm rồi! Tại sao?”.

me-se-cung-con-vuot-qua-thu-thach-nay
Mỗi bước chân con đi, đều có mẹ đi cùng.

Mẹ thật sự bị sốc, sốc hơn lần ba bỏ mẹ con mình. Mẹ không dám thừa nhận sự thật ấy. Và rồi mẹ trấn tĩnh lại, mẹ suy nghĩ rất nhiều. Chỉ mẹ mới có thể cứu con, mẹ sẽ cùng con vượt qua thử thách này. Từ đó mẹ thành chuyên gia tâm lý cho con. Mẹ hiểu ra rằng “tự kỷ” không đáng sợ như mẹ nghĩ. Đó không phải là bệnh, mà là con đang phát triển theo 1 chiều hướng khác. Con chỉ là gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp và tương tác xã hội. Mẹ và các thầy cô chuyên biệt sẽ giúp con mở nút thắt ấy. Mẹ biết mẹ con mình sẽ cần kiên trì thật nhiều.

Con chắc chắn làm được mà, phải không con trai? Còn mẹ, mẹ hứa sẽ làm những gì có thể để có tiền cho con được đến trường. Mỗi bước chân con đi, đều có mẹ đi cùng. Mong một phép nhiệm màu.

Cfs: hongcam.antuong@gmail.com