Vân Hugo: hôn nhân đổ vỡ là một trải nghiệmSau giông bão, phụ nữ biết phải trang bị gì khi ra đường
Sau sóng gió, bạn có nghe thấy nhiều lời khen rằng, Vân hugo ngày càng trẻ trung, xinh đẹp hơn không? Trên trang mạng cá nhân của Vân, người ta cũng hiếm khi thấy Vân hugo kêu ca than vãn, vậy thực sự cuộc sống hiện tại của chị đang theo chiều hướng nào?

>>Bài liên quan:

van hugo lam me don than
Nhiều người nhận xét MC Thanh Vân ngày càng trẻ trung, xinh đẹp và quyến rũ.

Đúng là nhiều phụ nữ sau khi ly hôn đều trở nên xinh đẹp hơn, đây là sự thật 100% và đã được kiểm chứng qua bạn bè của Vân (cười). Vân nghĩ lý do đơn giản bởi vì sau khi người phụ nữ bước qua giông bão, họ sẽ biết họ phải trang bị những gì ra đường. Vân nghĩ tự phải vui vẻ lạc quan thì mới có thể hấp dẫn những thứ vui vẻ đến với mình, còn nếu như lúc nào cũng buồn phiền thì mãi mãi cũng chỉ có những nỗi buồn vây quanh mình thôi.

Tất nhiên trong cuộc sống không tránh khỏi những lúc mình gặp phải những chuyện buồn, những chuyện không như ý, nhưng rõ ràng là nếu mình chỉ chăm chăm nhìn về điều đó thì mình sẽ càng buồn chán hơn, trong khi đó cuộc sống có bao nhiêu chuyện khác, bao nhiều điều vui vẻ khác vẫn đang diễn ra. Khoảng hai năm gần đây người ta không còn thấy những status bi quan của Vân nữa là vì thế. Vân đã biết cách sống tích cực và nhìn mọi chuyện lạc quan hơn.

van hugo
Thanh Vân tâm sự: “Phải vui vẻ lạc quan thì mới có thể hấp dẫn những thứ vui vẻ đến với mình”

Nhiều người cho rằng, Thanh Vân đang ở thời kì đỉnh cao của sự nghiệp, công việc và cuộc sống, bản thân chị thấy điều này có chính xác?

Trong công việc, Thanh Vân cũng đã nỗ lực 13 năm, nếu mình chưa đạt được thành công gì thì chứng tỏ mình là người kém cỏi. Thế nhưng bạn thấy đấy, trong cuộc sống người ta sẽ không mấy khi hỏi người phụ nữ: “Bạn làm nghề gì? Lương bạn kiếm được bao nhiêu”, mà người ta sẽ hỏi “Gia đình có mấy cháu rồi, cuộc sống hạnh phúc không?” Vậy nên để nói là đến đỉnh cao của cuộc sống thì Vân chưa đạt được.

Muốn nổi tiếng chưa bao giờ dễ như bây giờ, scandal, khoe thân… là những cách hữu hiệu. Vân nghĩ thế nào với con đường này để đạt được mục đích nào đó của một số chị em phụ nữ?

Nếu mà nói không thông minh thì không phải, đó là cách rất thông mình bởi mọi người bây giờ đều thích những cái gì mới, cái gì lạ, giật gân. Nhưng sự nổi tiếng hoặc việc kiếm tiền từ những sự nổi tiếng như vậy, cũng chỉ mang tính chất giai đoạn. Còn để lâu bền thật sự, thì vẫn luôn cần những thứ chất lượng. Cũng giống như hàng hiệu và hàng fake, hàng fake lúc đầu cũng đẹp, nhưng người ta cũng chỉ dùng chẳng được bao lâu sẽ có cảm giác chán, thất vọng, còn những thứ có giá trị thật sự người ta sẽ giữ bên mình mãi mãi.

Thất bại là khi không biết mình đang làm gì, đang muốn gì

Thời gian gần đây nổi lên rất nhiều những câu chuyện người vợ công khai kể xấu tố cáo chồng, đánh ghen trên mạng xã hội, là người từng đi qua một cuộc hôn nhân, chị nhìn nhận việc này thế nào?

Theo Vân việc kể tội chồng cũ là không nên. Vân muốn con khi lớn lên có sự tôn trọng cả bố mẹ, muốn con luôn luôn yêu thương bố mẹ, dù bố mẹ có đối xử với nhau như thế nào, thì đó không phải là vấn đề giữa bố mẹ với con mà là vấn đề giữa bố mẹ với nhau. Khi đã là vợ chồng thì không thể tránh khỏi những điểm không phù hợp, mình có thể kể tội người ta ở điểm này thì người ta cũng có thể kể tội mình ở điểm khác, tốt nhất là đừng để hận thù oán trách ảnh hưởng đến suy nghĩ của con mình, hãy giữ cho con có suy nghĩ tốt đẹp nhất về bố mẹ.

Trong hầu hết các cuộc hôn nhân đổ vỡ người ta hay đổ lỗi cho người thứ ba, theo chị có phải lúc nào người thứ ba cũng là người xấu không?

Thực ra nếu hai người không có vấn đề gì thì người thứ ba không bao giờ có cơ hội để xen vào, chắc chắn giữa hai người phải có vấn đề, và vấn đề có thể là do người chồng hoặc là do người vợ. Không cần biết mọi chuyện trong quá khứ như thế nào nhưng nếu bạn mất đi thì bạn đã sai, khi bạn vẫn còn giữ được nó nghĩa là bạn vẫn đang đúng.  Trong một cuộc hôn nhân cũng vậy, nếu nó đổ vỡ  thì có nghĩa là cả hai người đều sai. Người đàn ông đến một giai đoạn nào đó, có thể là không phù hợp với mình nữa, thì sẽ phù hợp với một người phụ nữ khác, hoặc ngược lại người phụ nữ cũng vậy. Thế nên khi câu chuyện đã kết thúc thì không nhất thiết phải so đo đổ lỗi xem ai đúng ai sai làm gì.

hon nhan la trai nghiem
Vân nói sự đổ vỡ hôn nhân không phải là thất bại mà là trải nghiệm.

Chị có cho rằng việc đổ vỡ trong hôn nhân là một thất bại của mình?

Đối với Vân thất bại là khi mình không biết mình đang làm gì, đang muốn gì, nhưng với Vân, Vân luôn biết rõ mình điều này. Thế nên việc đổ vỡ trong hôn nhân, Vân không xem đó là thất bại, mà Vân nghĩ đó là một trải nghiệm mà Vân đã đi qua trong cuộc sống của mình.

Đàn bà hạnh phúc khi con cười

Thời gian gần đây, chị xuất hiện dày đặc và liên tục trên sóng truyền hình đặc biệt là vào các ngày cuối tuần. Phải chăng trách nhiệm của một bà mẹ trẻ độc lập, đã khiến chị trưởng thành hơn trong công việc và tạo được những thành công như thế?

Vân luôn mong muốn chăm sóc và mang  đến cho con mình những điều kiện tốt nhất, vì thế Vân nỗ lực trong công việc nhiều hơn, không cho phép bản thân mình được lười biếng. Lúc nào cũng tự nhủ mình phải chăm chỉ làm việc để đảm bảo được cuộc sống cho cả hai mẹ con. Hơn nữa bố mẹ Vân cũng đã già, Vân muốn có điều kiện để phụng dưỡng bố mẹ tốt nhất.

Chị có thấy việc làm một bà mẹ đơn thân có nặng gánh quá không?

Vân chưa bao giờ nghĩ đó là gánh nặng, mà luôn coi đó là trách nhiệm của mình. Bởi nếu mình coi nó là gánh nặng thì tâm trạng sẽ luôn cáu bẳn và mệt mỏi, sẽ không cảm thấy hứng thú với công việc. Nhưng khi coi đó là trách nhiệm thì mình sẽ có động lực để cố gắng nhiều hơn.
Vân luôn đặt con lên hàng đầu, thời gian rảnh Vân luôn nghĩ đến con đầu tiên.

van hugo single mom
Chỉ có 2 mẹ con nhưng Thanh Vân tin mình có thể mang lại hạnh phúc cho cậu con trai yêu.

Đối với Vân con là động lực lớn nhất. Có những công việc, Vân làm và không hề nghĩ đến lợi nhuận, mà chỉ nghĩ đó là một  kỉ niệm để sau này ngay cả khi mình mất đi rồi, con mình vẫn có thể xem lại được. MV vừa ra mắt cũng làm là muốn dành tặng cho con.

Vâng nói về MV ca nhạc “Single Mom” này, phải chăng Vân đang định lấn sân sang cả lĩnh vực âm nhạc hay Vân chỉ định truyền tải thông điệp nào đó?

Vân không hề có ý định sẽ lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc, bởi nếu làm thì Vân đã làm từ lâu rồi. Đây cũng là lần đầu tiên Vân làm một MV ca nhạc,  MV này Vân dành tặng cho con mình, để con hiểu, dù cuộc sống chỉ có hai mẹ con, nhưng mẹ vẫn có thể mang đến cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc cho con.

Ngoài ra Vân cũng muốn nó như là một món quà để tặng cho chính Vân, tặng cho những người phụ nữ đang làm mẹ như Vân, chỉ cần có thể nhìn thấy con cười thì chúng ta đã là những người phụ nữ hạnh phúc.

Nói gì thì nói làm một bà mẹ đơn thân cũng không hề dễ dàng gì, theo Vân thì kinh tế của một bà mẹ đơn thân có phải là một vấn đề lớn?

Hãy luôn chủ động về kinh tế và làm chủ được cuộc sống của mình. Phụ nữ đừng bao giờ có suy nghĩ dựa dẫm, cũng đừng bao giờ có suy nghĩ là nếu thiếu ai đó bạn sẽ chết, bạn sẽ không sống được. Và hãy nhớ bạn không bao giờ đơn độc, có rất nhiều người vẫn luôn ở bên cạnh và yêu thương bạn .

Medonthan@ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.