Thảo Trang: “Chấp nhận mẹ đơn thân thì không nhận trợ cấp nuôi con”“Bởi vì tôi đã xác định là sẽ nuôi con một mình, mọi trách nhiệm đó sẽ do tôi thực hiện. Tôi đã từ chối cũng không có nhu cầu nhận sự trợ cấp từ phía ba của bé”, ca sĩ Thảo Trang chia sẻ về việc làm mẹ đơn thân của mình.

Gần đây, ca sĩ Thảo Trang chia sẻ nhiều về hình ảnh con trai 8 tháng tuổi của mình. Và trong một cuộc trò chuyện mới nhất, xuất hiện với phong cách khá thoải mái, ca sĩ Thảo Trang đã cởi mở chia sẻ cùngDân trí “tất tần tật” về vai trò làm mẹ cũng như những khó khăn cô gặp phải trong cuộc sống.

Thảo Trang và con trai (Ảnh: TL)
Thảo Trang và con trai (Ảnh: TL)
Với biệt danh xấu lạ, Thảo Trang tạo nên dấu ấn riêng của mình trong dòng nhạc trẻ đa màu sắc. Gần đây cô tiết lộ mình làm mẹ đơn thân.
Với biệt danh “xấu lạ”, Thảo Trang tạo nên dấu ấn riêng của mình trong dòng nhạc trẻ đa màu sắc. Gần đây cô tiết lộ mình làm mẹ đơn thân.

Lo lắng kinh tế khi làm mẹ đơn thân

Gần đây, mọi người thấy Thảo Trang thường chia sẻ hình ảnh con trai trên trang cá nhân?

Lúc đầu tôi cũng không muốn đưa hình con lên vì sợ con sẽ gặp nguy hiểm. Nhưng nhìn con cưng quá “không kiềm lòng được” phải khoe thôi. Nhưng tôi nghĩ đây là “bệnh chung” của các bà mẹ khi có con (cười). Con trai tôi tên là Alexander, hiện bé được 8 tháng tuổi.

Nhưng vì sao chị lại “giấu” thông tin về ba đứa bé?

Bởi vì tôi làm mẹ đơn thân. Tôi và chồng chia tay trước khi cháu ra đời. Tôi không kết hôn và tôi không chia sẻ vì tôi nghĩ chuyện này khá tế nhị và khó nói; cũng không phải chuyện gì tôi cũng khoe và chia sẻ nhiều. Nên đã giấu rồi thì giấu luôn vậy.

Ba của bé có hỗ trợ kinh tế cho hai mẹ con chị không? Mối quan hệ của hai người vẫn tốt đẹp chứ?

Tôi đã từ chối cũng không có nhu cầu nhận sự trợ cấp từ phía ba của bé. Chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp, nhưng vì nhiều lý do nên bé rất ít được gặp ba.

Làm mẹ đơn thân có khiến Trang mệt mỏi hay gặp phải khó khăn gì?

Lần đầu làm mẹ ai cũng đều bỡ ngỡ hết. Nhưng trong giai đoạn mang thai tôi đã tìm hiểu hết và chuẩn bị tốt tinh thần nên lúc bé ra đời cũng không quá khó khăn.

Tôi rất thích con nít và cũng có chút kinh nghiệm chăm sóc trẻ con. Đến thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy mình chưa gặp phải khó khăn gì lớn khi chăm con cả. Ngoài ra, tôi còn có mẹ và em trai sống cùng, mọi người hỗ trợ tôi chăm sóc cho bé để tôi có thời gian đi làm.

Hồi giờ tôi sống trên tinh thần lạc quan. Cho nên cả quá trình mang thai hay sau khi sinh gặp phải khó khăn tôi nghĩ rằng mình suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện điều dễ dàng.

Thảo Trang khẳng định, dù hiện tại làm mẹ đơn thân nhưng nếu gặp người phù hợp cô vẫn sẽ lập gia đình. Bởi việc phải trở thành bà mẹ đơn thân chắc chắn không phải là điều mà phụ nữ mong muốn, nhưng do hoàn cảnh bắt buộc mình phải chấp nhận.
Thảo Trang khẳng định, dù hiện tại làm mẹ đơn thân nhưng nếu gặp người phù hợp cô vẫn sẽ lập gia đình. Bởi việc phải trở thành bà mẹ đơn thân chắc chắn không phải là điều mà phụ nữ mong muốn, nhưng do hoàn cảnh bắt buộc mình phải chấp nhận.

Từ một cô gái cá tính năng động tự lập thành một bà mẹ “bỉm sữa” đã thay đổi con người Thảo Trang như thế nào?

Thay đổi lớn nhất của tôi là sống có trách nhiệm hơn. Hồi trước tôi sống rất tự do, thích làm gì thì làm, thích đi đâu thì đi, rồi tiêu tiền cũng rất thoải mái. Bây giờ có rất nhiều nỗi lo, nhất là về kinh tế.

Không giống khoảng 10 năm trước, mình làm ít cũng thấy có dư, giờ đây trong showbiz sự cạnh tranh quá nhiều dẫn đến khó khăn hơn.

Tôi đang lo ngại rằng trong tương lai không biết công việc của mình có suôn sẻ hay không, có kiếm được nhiều tiền hay không. Một mình tôi sao cũng được, giờ có con nên có rất nhiều thứ để lo. Trong cuộc sống này chẳng có điều gì chắc chắn cả nên mình sống và cố gắng làm việc hết mình.

Từ chối trợ cấp và bây giờ lại lo lắng vì tương lai của con, lúc ấy chị có cảm thấy hối hận không?

Không! Bởi vì tôi đã xác định là sẽ nuôi con một mình, mọi trách nhiệm đó sẽ do tôi thực hiện. Hiện tại công việc của tôi ở đây bé sẽ vẫn ở Việt Nam với mẹ. Còn về tương lai tôi chưa biết, nhưng sau này nếu con mong muốn gặp ba hay học tập bên đấy tôi sẽ tạo mọi điều kiện cho con sống với ba.

Trước khi kết hôn, Thảo Trang cũng thường xuyên chia sẻ về người yêu của mình trong thời gian yêu đương?

Sau những đổ vỡ khi chia tay người yêu tôi cảm thấy việc nói về chuyện tình cảm không được chắc chắn, kể cả khi cưới nhau về cũng vậy. Tôi thấy mọi người có thể chia tay bất cứ lúc nào, Nếu mình chia sẻ cũng được, nhưng không biết đến ngày mai nó đổ vỡ thì lại phải đi giải thích lại, rất là mệt. Và tôi cũng nghĩ, chuyện yêu đương cá nhân dành riêng cho một mình mình thôi.

Vậy chị có nghĩ rằng mình sẽ lập gia đình mới không?

Có chứ, nếu tôi gặp đúng người. Nhưng hiện tại tôi vẫn đang sống độc thân.

Khi nói về Thảo Trang với cá tính mạnh mẽ, mọi người đều cho rằng chị hợp với đàn ông phương Tây, chị nghĩ sao về quan điểm này?

Tôi không có quan điểm rằng bản thân chỉ yêu trai Tây, tôi vẫn có cảm tình với đàn ông Việt. Nhưng theo cá nhân, tôi thấy thì đàn ông Việt Nam gặp những người phụ nữ cá tính thì họ sẽ rút lui với nhiều lý do nhưng đó không phải lỗi của tôi.

Mà có thể là do ngoại hình cùng tính cách của tôi quá cá tính nên nhiều người cho rằng tôi phù hợp với văn hóa phương Tây hơn chứ tôi không bao giờ chê đàn ông Việt Nam.

Tôi nghĩ mình “xấu thật”

Trước đây với biệt danh “xấu lạ” do chị tự nhận, vậy sau khi có con Trang còn thấy mình có sự thay đổi nào không?

Hồi xưa, tôi thấy mình xấu thiệt, xấu theo kiểu gai góc. Nhưng rồi lớn lên, dần dần biết đến làm đẹp, biết yêu rồi cũng muốn mình đẹp hơn. Còn với cái tên gọi “xấu lạ” thì tôi cũng không quan tâm lắm bởi vì tôi không đánh mạnh vào bề ngoài, với quan điểm của riêng mình là “không phải đẹp mới thành công”.

Và tôi cũng muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng không nhất thiết “phải đẹp mới thành công”. Phải tập trung vào đúng chuyên môn rồi xây dựng hình ảnh sao cho tốt trong mắt công chúng đã là thành công rồi.

Gần đây chắc Thảo Trang cũng nghe qua về trào lưu “đập mặt làm lại” của một số nghệ sĩ khi bị khán giả chê xấu. Dư luận chia thành hai luồng ý kiến một là “có tài năng không cần đến nhan sắc” hay là “có nhan sắc mới thành công”. Chị có thể chia sẻ quan điểm của mình?

Tôi có biết đến nhưng tôi là người đứng ở giữa, không thiên về bên nào cả. Tôi nghĩ mỗi người có một quan điểm sống, suy nghĩ khác nhau bởi vì họ nằm trong một hoàn cảnh khác nhau. Bản thân người đó nếu họ không tự tin về ngoại hình của mình, họ nghĩ rằng họ có thể thay đổi ngoại hình để trở nên tự tin hơn và có tiền để làm phẫu thuật thẩm mỹ thì cứ làm thôi, đâu ai cấm được điều đó.

Đẹp hơn là điều tốt bởi ai cũng yêu thích cái đẹp cả, đặc biệt là người của công chúng nhan sắc cũng rất quan trọng. Một số người không có ngoại hình nhưng họ có một thế mạnh ở một lĩnh vực khác thì cũng được. Nhưng sẽ gặp khó khăn so với người có nhan sắc một chút xíu, biết nỗ lực cũng sẽ thành công.

Trang có thấy vẻ ngoài của mình đã “hợp thời” hơn so với khoảng thời gian lúc Trang mới được biết đến không?

Có chứ, nhưng trước kia thì không, tôi cảm thấy không tự tin về nhan sắc của mình, nhưng cũng không hẳn là tự ti.

Chuẩn mực về cái đẹp luôn thay đổi theo từng khoản thời gian. Vài năm gần đây mọi người hay nói trông tôi khác, dễ nhìn hơn, đôi khi được khen xinh đẹp, cũng thỉnh thoảng hỏi tôi có đụng “dao kéo” không? . Do mọi người có cái nhìn “khác” về cái đẹp thôi chứ tôi không hề phẫu thuật thẩm mĩ.

Dạo gần đây có khá nhiều scandal về 2 quan điểm khi không ít các nghệ sĩ lên tiếng về vấn đề đó. Cá nhân chị làm gì khi các bạn đồng nghiệp của mình “đấu đá” trên mạng xã hội?

Tôi có quan tâm đến những câu chuyện ấy nhưng tôi bỏ ngoài luồng và không lên tiếng về nó. Vì điều đó rất nguy hiểm. Người hiểu được ý của mình thì không sao, nhưng những người không hiểu lại quay sang “ghét” mình rồi điều ấy lại trở thành bất lợi cho mình.

Mà từ trước tới giờ tôi hiếm khi “liên quan” đến ai, tôi hay chia sẻ lên trang cá nhân của mình những câu chuyện vui, buồn chứ không phải chuyện gì cũng có thể ấn nút “chia sẻ” hay “lên tiếng” được.

Hạnh phúc khi được đón nhận sau 1 năm vắng bóng

Sau khoảng thời gian làm mẹ, Thảo Trang đã bắt đầu tích cực hoạt động trở lại để lo lắng kinh tế cho cuộc sống của hai mẹ con.
Sau khoảng thời gian làm mẹ, Thảo Trang đã bắt đầu tích cực hoạt động trở lại để lo lắng kinh tế cho cuộc sống của hai mẹ con.

Sau một năm vắng mặt trong showbiz và quay trở lại với sản phẩm mới, Trang có cảm thấy lạc lõng hay chán nản gì không khi nhiều nghệ sĩ khác liên tục cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc mới?

Khi quay trở lại tôi thấy có nhiều thứ thay đổi. Trong lúc mang thai tôi cũng đã xác định rằng khoảng thời gian mà mình vắng bóng sẽ làm cho tên tuổi bị phai dần và cơ hội cũng hạn chế.

Sau khi sinh xong tôi cũng biết chắc rằng muốn quay lại showbiz phải cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc thật tốt dù khá tốn kém. Nhưng khi sản phẩm nhạc mới được sự đón nhận và sự ủng hộ từ phía khán giả và đồng nghiệp trong giới, vượt qua sự mong đợi của tôi khiến tôi rất vui mừng. Tôi không nghĩ rằng nó thành công đến như vậy.

Hiện tại chị vẫn hướng theo dòng nhạc điện tử EDM chứ không theo đuổi các dòng nhạc thị trường?

Tôi trước giờ thuộc ca sĩ đa phong cách, thể loại nào cũng “chơi được”. Tôi cũng đã thử nhiều thể loại khác nhưng chưa thấy feel ở thể loại nào cả. Tất cả đều là theo hứng, nếu tôi cảm thấy hay và phù hợp thì tôi sẽ hợp tác chứ không theo một thể loại âm nhạc nhất định nào.

Ca khúc mới nghe có vẻ “nhạy cảm” với cuộc sống hiện tại của chính Thảo Trang?

Ca khúc này có nghĩa “Ra khỏi cuộc sống của tôi”, rất nhiều người cũng thắc mắc như vậy nhưng hoàn toàn không phải là điều mà tôi gửi gắm, chỉ là tâm sự của nhạc sĩ mà thôi (cười).

Trước khi ra sản phẩm âm nhạc mới, công việc của chị diễn ra có thuận lợi không?

Rất may rằng các bầu show cũ mọi người vẫn thương và liên hệ với tôi để book show đi hát. Khán giả vẫn đang còn yêu thích “chất giọng” của tôi. Tuy rằng không nhiều show như xưa bởi mật độ xuất hiện của mình ít quá nhưng vẫn có show đi hát sự kiện, tạm đủ để lo cho cuộc sống của hai mẹ con.

Theo dantri