Nào phụ nữ, sống vì mình trước đãMedonthan- Đừng nghĩ rằng phụ nữ muôn đời là phụ. Hãy tự biến mình thành người cần có của cuộc đời chồng con bạn. Tự tin sánh bước cùng đàn ông, chứ không phải lẽo đẽo theo anh ta trong suốt hành trình này.

phu nu nang dong

Có vẻ như vì được gắn là “phái yếu” nên phụ nữ luôn cứ mãi yếu đuối và nhạy cảm. Dường như cuộc đời của người phụ nữ phải tìm lấy một chỗ dựa vững chắc ở đàn ông mà không biết rằng chính mình cũng có thể đứng vững trên chân của mình.

Phụ nữ quên rằng mình cũng là một cá thể độc lập và có khả năng làm chủ cuộc sống của chính mình. Phụ nữ quên rằng mình không cần phải làm cái bóng lặng lẽ, thâm trầm bên cạnh người đàn ông. Thậm chí nhiều phụ nữ còn có thể là chỗ dựa cho cả gia đình nhưng vẫn nép sau một bóng dáng bất tài khác, chỉ vì họ sinh ra đã được ghép vào hai chữ phái mạnh.

Phụ nữ Việt cứ mãi khổ, vì sao?

Từ xưa tới nay, phụ nữ luôn muốn đòi quyền bình đẳng với đàn ông, mà không biết rằng trong sâu thẳm lòng mình, họ đã tự cột mình vào sự hi sinh và thua kém rồi. Vậy nên đấu tranh muôn đời thì kết quả vẫn chẳng khá hơn là bao.

Như một chiến binh ra trận, nhìn bên ngoài thì hùng dũng với đầy đủ vũ khí. Nhưng bên trong, họ đã run sợ vì cho rằng mình không đủ sức để cáng đáng, để xông pha trận chiến này. Thử hỏi đến bao giờ mới có thể dành phần thắng. Phụ nữ là vậy đó.

Người xưa đã có câu: Ăn cho mình, mặc cho người. Thế nhưng hỏi có bao nhiêu phụ nữ dám ăn cho mình? Họ sợ béo, sợ xấu. Họ sợ mình không còn duyên dáng, sợ vóc dáng trở nên béo ú, người đầy mỡ… Và họ tốn hàng giờ để son son, phấn phấn, quần quần áo áo cho xinh đẹp. Đến cả những nhu cầu tối thiểu của mình mà bản thân phụ nữ không dám thỏa mãn. Thử hỏi xem phái yếu sao mà khổ sở đến vậy.

Phụ nữ đòi bình quyền với đàn ông, nhưng vẫn đang làm tất cả vì đàn ông. Thử hỏi nếu thế giới này không có đàn ông, chắc phụ nữ sẽ mặt mộc ra đường, quần áo tùy hứng, tóc tai tùy thích, cũng chẳng cần tốn não để suy nghĩ đến những chuyện làm đẹp làm gì.

phu nu thanh cong

Chắc có lẽ vì thế mà trong đầu óc phụ nữ, đàn ông và con cái đã trở thành một nỗi ám ảnh đến mức nhiều khi chính chúng ta đang nghĩ đấy là lẽ sống của cuộc đời.

Thế nhưng phụ nữ ơi, dù bạn có yêu thương chồng bạn tới đâu, bạn có lo lắng cho con cái tới đâu, hãy sống vì mình trước đã.

Bởi nhiều khi bạn hy sinh quá nhiều cho chồng con và dần dần mọi người trong gia đình bạn xem đó là điều đương nhiên. Nếu thỉnh thoảng bạn nấu cho chồng con một bữa ăn ngon, giặt giũ ủi là cho vài bộ quần áo thì chồng con bạn sẽ xem đó là điều cực kỳ đáng quý. Chắc hẳn đã ôm lấy bạn, hôn bạn và cảm ơn.

Là phụ nữ không cần phải chịu thiệt thòi

Thế nhưng ngày nào đi làm về cũng có cơm ngon canh ngọt bày sẵn ra bàn. Sáng sớm đi làm đã có sơ mi, quần dài, cà vạt treo sẵn ở móc áo. Dần dần người đàn ông xem điều đó là đương nhiên. Họ đương nhiên hưởng thụ những nỗ lực và hy sinh của bạn. Còn bạn đương nhiên xem điều đó là trách nhiệm của mình.

Đàn ông sẽ xem chuyện đó là một trong muôn vàn trách nhiệm mà bạn phải đảm nhiệm khi đứng bên cạnh cuộc đời của anh ta.

Có bao giờ bạn nghĩ trong khi bạn đang vùi đầu vào viêc quét nhà, rửa chén với mớ tóc bù xù thì chồng bạn đang ở một nơi nào đó, đang vui vẻ với chúng bạn hay tay trong tay với một em tóc ép, môi hồng và không biết làm viêc nhà?

Có bao giờ bạn nghĩ trong khi bạn tiếc tiền không dám mua một bộ đầm quyến rũ vì giá cao và thấy hơi trẻ hơn tuổi thì chồng bạn, trong một khoảng khắc đang mua một đống những món hàng đắt giá cho cô bé tóc ép, môi hồng ở trên?

Đến khi mọi chuyện trắng đen rõ ràng bạn mới nhận ra rằng hy sinh là điều sai lầm nhất trong cuộc đời mình. Cuộc sống ngắn ngủi lắm, hãy tận hưởng tất cả những gì bạn có!

Hãy chăm sóc mình và làm thỏa mãn mọi mong muốn của mình trước khi xếp nó sâu vào trong ký ức. Hãy để mình được tận hưởng cuộc sống ngay từ hôm nay chứ đừng mỏi mòn chờ đến ngày nào đó trong chuỗi dài những ngày nhàm chán của bạn.

Hãy thử chọn vài bô đầm ôm tôn dáng nếu bạn thấy hợp dù có hơi đắt tiền nhưng thú thực, việc mang lại sự tự tin cho bạn khi diện những chiếc đầm ấy còn đáng giá hơn nhiều lần.

Bí mật để phụ nữ trở nên hạnh phúc hơn

Và nhớ nhé, bạn hãy thỏa mãn bản năng của mình ngay cả ở trên giường. Bạn đòi hỏi bình quyền từ chính phòng ngủ nhà bạn. Bạn hãy tự thưởng cho mình và thay đổi ngay từ chốn phòng the để tận hưởng cuộc sống. Bạn thôi ngay suy nghĩ phải phục vụ chồng ngay cả trên giường.

Đừng nghĩ rằng phụ nữ muôn đời là phụ. Hãy tự biến mình thành người cần có của cuộc đời chồng con bạn. Tự tin sánh bước cùng đàn ông, chứ không phải lẽo đẽo theo anh ta trong suốt hành trình này.

Cố lên phụ nữ, hạnh phúc ở trong tay ta!

Hãy tự cho phép mình hạnh phúc

Theo Phununews

Comments are closed.