Gặp nghịch cảnh trong cuộc sống bạn chọn cà phê, củ cải hay trứngTrong cuộc sống đôi lúc chúng ta sẽ gặp bế tắt, nghịch cảnh, làm cho bạn mất phương hướng, lo lắng, sợ hãi.  Trong cuộc truyện này người cha đã dạy người con gái cách đối mặt  gặp nghịch cảnh, để  cô ấy tìm ra chân lý của cuộc sống. Và có 3 thứ để cô ấy lựa chọn trong cuộc sống tượng trưng bởi cà phê, củ cải và trứng… nếu là bạn  khi gặp nghịch cảnh hãy chọn cho mình một thứ nhé…

>>> Bài liên quan:

Cô gái trong cuộc sống đã gặp nhiều khó khăn và đau khổ nên đã đến bên người cha của mình để than thở và oán trách, người cha nghe xong không nói lời nào, chỉ kéo tay cô con gái vào nhà bếp và đun nước…

bài học cuộc sống không bỏ cuộc, nghịch cảnh trong cuộc sống
Bản thân cô con gái cảm thấy mất phương hướng, tâm trạng lo lắng, sợ hãi, chỉ muốn buông bỏ tất cả. Cô về nhà và tâm sự với cha của mình. Người cha làm đầu bếp của cô nghe xong, ông không nói gì, liền kéo tay cô vào nhà bếp.

Ông nấu ba nồi nước, sau khi nước sôi, ông bỏ củ cải vào nồi nước thứ nhất, ở nồi thứ hai ông bỏ vào một quả trứng, và ở nồi thứ ba ông bỏ cà phê vào.

Cô con gái nhìn cha với vẻ mặt đầy hoài nghi, cô không biết ông đang làm gì. Người cha chỉ nhẹ nhàng nắm tay cô, ra dấu cho cô không cần phải nói gì mà hãy nhìn nồi nước đang sôi.

Một lúc sau, người cha vớt củ cải và trứng trong nồi nước ra, bỏ mỗi thứ vào trong một cái chén. Cà phê ông đổ vào ly, và nói với đứa con: “Con yêu dấu của ta, con nhìn thấy gì?”.

Người con gái nói : “Con thấy củ cải, trứng và cà phê”.

Người cha kéo cô con gái lại gần, đưa cho cô cầm củ cải đã nấu chín, củ cải bị nấu chín mềm nhũn. Đưa cho cô cầm quả trứng và gõ nhẹ vào vỏ trứng. Sau đó, ông đưa cô uống thử chút cà phê. Cô gái mỉm cười, cầm ly cà phê âm ấm uống thử, lập tức hương cà phê nồng lên cổ họng cô.

Cô con gái hỏi: “Cha ơi, vậy là sao?”.

Người cha giải thích: Ba thứ gặp phải cùng một nghịch cảnh, đó là nước sôi, và chúng đã có những phản ứng khác nhau. Bản thân củ cải vừa thô vừa cứng, khi nấu chín sẽ trở nên mềm ra, nhũn ra. Còn quả trứng bên trong vốn rất lỏng, lớp vỏ trắng của nó có thể bảo vệ được chất lỏng bên trong nó, nhưng khi bỏ vào nước sôi, chất bên trong vỏ trứng đó trở nên đặc và chắc hơn. Bột cà phê còn đặc biệt hơn nữa, sau khi nấu lên, lại biến thành nước và tỏa mùi thơm.

Còn con thì sao? Con gái của cha, con muốn trở thành cái gì?”.

Người cha xoa đầu đứa con gái tuy đã lớn nhưng nhất thời đã mất hết dũng khí: “Khi gặp khó khăn trước mặt, con muốn giống như củ cải cứng rắn kia khi gặp đau khổ sẽ mềm nhũn ra, không còn sức mạnh nữa? Hay là con muốn là quả trứng khởi đầu với trái tim mỏng manh và tinh thần dễ đổi thay. Nhưng sau một lần tan vỡ, ly hôn hay mất việc sẽ chín chắn và cứng cáp hơn”

Ông nói tiếp, hay con muốn giống như ly cà phê kia…

Cà phê sau khi chịu khổ trong nồi nước sôi thì lại thay đổi, khi nước sôi đến 100 độ, nước biến thành cà phê thơm ngon, khi nước sôi đến nhiệt độ cao nhất thì cà phê sẽ tỏa ra hương thơm nhất. Nếu như con giống cà phê, thì trong nghịch cảnh con phải biến mình trở nên tốt hơn và làm cho mọi người xung quanh con cảm thấy vui vẻ

Con gái yêu quý của ta, con muốn cho nghịch cảnh làm con khốn đốn hay con hãy thay đổi chính mình để mọi thứ bên cạnh trở nên càng tốt đẹp, càng lương thiện hơn?

Webtretho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.