Thư mẹ đơn thân gửi con gái gây xúc động mạnh


Thư gửi con gái!
Con yêu, sẽ chẳng bao giờ con gái của mẹ đọc được những dòng tâm sự mẹ đã viết cho con, rất nhiều. Và có thể sẽ chẳng bao giờ con biết con là do mẹ sinh ra mà con sẽ chỉ biết đến sự tồn tại của người đang hàng ngày sống cạnh con, và yêu con theo cái cách người ta vẫn yêu mà con đã và đang nhận được.

>>>Bài liên quan:
Thư gửi con trai gây xúc động của một người mẹ đơn thân
Thư gửi con trai yêu quý của mẹ đơn thân

Để có con, mẹ cũng đã từng phải đánh đổi rất nhiều. Mẹ cũng đã hiểu thế nào là hy sinh theo đúng nghĩa, nhưng đến hiện tại mẹ lại không được ở bên cạnh con, đó có phải là nghiệt ngã mẹ đang phải chịu. Sự trừng phạt độc ác nhất dành cho một người mẹ là không được chăm sóc đứa con mình sinh ra, được thấy nó lớn lên từng ngày. Con có thể sẽ hiểu được điều này khi con cũng là một người mẹ. Nhưng chưa khi nào mẹ than trách số phận đó, mẹ chỉ khóc những điều đó khi mẹ được ôm trong lòng người thương mẹ mà lại không phải là bố con.
Mẹ tin, dù có cùng là phụ nữ nhưng sẽ có rất nhiều người sẽ không thể hiểu được mẹ đã đau khổ như thế nào trong những ngày xa vắng con. Sinh con ra nhưng mẹ đau lòng đến nghẹt thở khi biết con trả lời người lạ rằng “mẹ chết rồi” khi người ta hỏi con “mẹ đâu rồi”. Có thể con còn quá bé để hiểu những điều gì đang xảy ra xung quanh cuộc sống của con, con không thể hiểu câu con nói ra ý nghĩa như thế nào, mà là những người sống cạnh con, với danh nghĩa yêu thương đã gieo vào đầu con những suy nghĩ tồi tệ như vậy. Mẹ không trách con, mẹ yêu con như bản năng của tình mẫu tử, nên sẽ chẳng khi nào mẹ có thể trách con, mẹ tin sẽ có ngày con hiểu và con quay về tìm mẹ, con sẽ hiểu tại sao mẹ phải xa con, con lại không được hạnh phúc như bao đứa trẻ khác.

tâ sự mẹ đơn thân gởi con gái nhỏ

Đúng, con sinh ra không có tội, tội là do những người làm cha làm mẹ như mẹ, sinh ra con khiến con khổ, nhưng cố gắng lên con nhé, con gái của mẹ! Sinh ra là người phụ nữ đã khổ, nhưng hãy lựa chọn cách sống sao cho hạnh phúc nhất con ạ. Hôm nay, có cô gái đã nói với mẹ “mong chị sẽ được gia đình anh ấy yêu quý và chấp nhận” khi cô ấy biết người cô ấy yêu đang yêu thương mẹ rất nhiều. Mẹ đã cười khẩy thay vì cảm ơn hạnh phúc khi nhận được câu chúc đó, vì sao con biết không? Vì cô ấy nghĩ rằng, vì mẹ đã có con thì sẽ không một ai dám dang yêu thương ra đón mẹ ư? Không phải mẹ của con đang tự tin quá mức, mà chỉ là mẹ muốn cô ấy biết rằng chưa khi nào mẹ xấu hổ về những điều mẹ đã làm, về quá khứ của mẹ. Mẹ trưởng thành nhờ có nó tại sao mẹ phải xấu hổ, đúng không con? Nói vậy không phải là mẹ muốn con cũng như mẹ, nhưng mẹ tin con của mẹ sẽ vững vàng, hãy là cô gái mạnh mẽ trước những cơn bão của cuộc sống con nhé!
Mẹ luôn yêu con, con gái!

mitxinh265…

Gửi phản hồi