Những câu chuyện bạn không muốn bỏ qua trong tuần này #3


Medonthan- Tuần này, medonthan.net tiếp tục giới thiệu 6 câu chuyện từ những chia sẻ của các thành viên trong hội. Hãy cùng điểm qua các bài viết và dành cho họ những lời khuyên chân thành nhé.

>>> Bài liên quan:
Những câu chuyện bạn không muốn bỏ qua trong tuần này
8 câu chuyện bạn không muốn bỏ qua trong tuần này 

1. Chia sẻ của một cô gái 20 tuổi, trải qua 2 mối tình, 2 lần sang đò nhưng con đường hạnh phúc vẫn còn rất xa. Sau khi cô có thai lần 2, đang mang thai 16 tuần tuổi cô ấy có chia sẻ. “Em cũng mệt mỏi, trong chuyện tranh cãi là em sai và em đã xin lỗi nhưng anh ấy không tha thứ anh ấy nói không cần con, không nuôi được thì bỏ thai đi. Lúc ấy cái thai được 16 tuần. Em đau khổ và gia đình em nói nếu không bỏ cái thai đi thì em phải đi khỏi nhà. Vì không thể sinh con lần 2 mà không có chồng. Em suy nghĩ rất nhiều và rồi em quyết định bỏ thai khi bước sang tuần thứ 17. Ngày em bỏ thai em nhắn tin chúc anh ấy sống hạnh phúc“. 

2. Lời chia sẻ từ một bạn sinh viên năm 3 đơn thân nuôi con một mình, còn rất nhiều bỡ ngỡ và mất phương hướng, tháng 10 tới là bạn ấy sinh. Cô ấy quen một người đàn ông nhưng khi yêu và lỡ có con mới biết anh ta ham chơi, gia đình anh ta cấm đoán không cho quen với bạn cô ấy vì cản con đường sự nghiệp. Độc giả có kinh nghiệm, chia sẻ cho bạn ấy với nhé. Con đường đơn thân nuôi con chông gai nhưng xen kẽ những hạnh phúc mà chỉ những người mẹ đơn thân mới hiểu được.

3. “Chợt nghĩ tới câu nói:”BÙN DƯỚI CHÂN, NHƯNG NẮNG Ở TRÊN ĐẦU”, phải đập cái tường cuối con ngõ cụt ấy mà đi thôi, uhm thì đồng ý là sẽ chậm hơn những người may mắn đi đúng đường, 1 năm, 2 năm, hay 10 năm, nhưng chắc chắn sẽ có một lối đi cho mẹ con mình, một lối đi riêng, đi trên con đường HẠNH PHÚC”. Lời chia sẻ của người mẹ đơn thân mạnh mẽ và niềm tin mãnh liệt với nhan đề Con yêu mẹ đang đợi con ở con đường mang tên hạnh phúc.

4. “Con yêu ak, không biết bao nhiêu lần mẹ ngập ngừng muốn viết, viết rồi lại xoá, mẹ muốn viết để giải toả hết nỗi lòng của mình. Nhưng mẹ không can đảm để cho mọi người biết sự thật, rằng gia đình mình đang đứng ở bờ vực tan vỡ. Mẹ không muốn mọi người phải thương hại, phải bàn tán, lôi chuyện nhà mình ra làm chủ đề để buôn cho vui cái miệng.” Chia sẻ của một người mẹ tưởng chừng như hạnh phúc khi cưới người chồng giàu sang, nhưng sự thật có ai ngờ từ ngày có em bé thì người bố chưa bao giờ chi ra một đồng để chu cấp cho mẹ và con.

5.” Từ khi yêu đến khi mang thai, đến bây giờ khi đã có em bé. Em chỉ nghĩ đơn giản rằng mình hy sinh. Mình có thể chịu thiệt thòi 1 chút, không cần danh phận, không cần gì cả, chỉ cần có tình yêu của ba và con. Anh học đại học bên Bắc Ninh, mẹ con em lại ở trọ ở huyện Hoài Đức, nhà anh ý và nhà em lại ở Thanh Trì,HN.” Chuyện chia sẻ của một bạn gái 22 tuổi về mối tình, một mối tình đẹp nhưng gia đình chồng không cho bởi vì mê tín. Người con trai đang phải lựa chon mẹ và vợ-con. và thương mẹ nên người cô gái giờ rất khó xử..

6. Em lại ôm cái thai 6 tháng đi tìm anh ấy nhưng… đó là diễn biến hiện tại của một bạn gái 23 tuổi gởi về hội. “Em 23 tuổi, em và anh ấy quen nhau trong thời gian không lâu thì em có thai. Em đã khóc rất nhiều khi biết mình có thai các mẹ ạk. Anh ấy cũng khó xử vì cả 2 tụi em đều biết mẹ anh ấy không chấp nhận em. Lúc đầu em định bỏ đi cái thai nhưng anh ấy nói không đành lòng, và có hứa sẽ cố gắng lo cho 2 mẹ con em.”

Medonthan

 

Gửi phản hồi