Làm single mom chỉ vì bố chồng quá khóXin chào các mẹ!
Bài viết em hơi dài mong các mẹ bớt chút thời gian chia sẻ với em ạ. Em và anh ấy năm nay 25 tuổi cùng là sinh viên năm cuối trường đại học. Gia đình em có bố là bộ đội về hưu. Mẹ em là cán bộ cũng đã nghỉ hưu và một em trai sinh năm 1998 nhưng không may bị thiểu năng trí tuệ, gia đình em sống ở tỉnh X.

 

Gia đình anh ấy có bố là giảng viên chính trị tỉnh, mẹ ruột anh đã mất 8 năm hiện anh ấy có mẹ kế làm giáo viên, một em trai ruột sinh năm 1995, gia đình anh ấy sống tại tỉnh Y. Chúng em yêu nhau nhưng chưa bên nào nói với gia đình vì 2 đứa vẫn đang đi học, em và anh yêu và sống cùng nhau gần hai năm thì em có thai. Anh ấy rất lo lắng , em biết anh ấy rất sợ bố, bố anh ấy rất nghiêm khắc nhưng em lại có nguyện vọng giữ thai chần chừ mãi đến khi thai gần 3 tháng anh mới nói với gia đình nhưng khi bố anh ấy vừa biết chuyện ông đã nhắn ngay cho anh cái tin nhắn khiến em sững người :’liệu mà lo cho gọn…”. Tiếp sau đó là những tin nhắn với nội dung yêu cầu anh ấy phải thỏa thuận được với em bỏ thai. Thuyết phục không được ông còn “dạy” anh ấy cách để ruồng rẫy ép em phải bỏ thai. Ngoài ra ông cũng không tiếc lời xúc phạm nhân phẩm em trong những tin nhắn cho anh.

Em đã đọc được gần như tất cả những tin nhắn đó, em rất phẫn nộ và thất vọng (trước đây em cảm phục vì 1 mình ông vẫn nuôi con ăn học đàng hoàng, điều không phải người đàn ông nào cũng làm được). Ông cũng chặn trước cấm anh ấy không được cho ai biết chuyện này, không cho anh ấy tìm sự trợ giúp từ bên ngoại.
Tác động phía anh không có kết quả ông đã nhắn tin cho em nhằm bảo em nên bỏ cái thai vì bộ mặt gia đình. Tận mắt đọc những tin nhắn ông nhắn cho anh  ấy nên em đã không kiềm chế được mà nhắn tin đối đáp lại. Khi thai gần 4 tháng thì em và anh ấy về bên nhà em nói chuyện với bố mẹ em và mong bố mẹ giúp đỡ. Mẹ em biết chuyện đã xin số điện thoại và có nguyện vọng nói chuyện với ông nhưng ông không tiếp chuyện.

lam single mom nuoi con mot minh
Chúng em trở về trường để tiếp tục đi học thì dì ruột của anh gọi cho em hỏi chuyện nhưng có vẻ như bố anh ấy đã nói rằng em láo với ông, em cũng chẳng giấu gì nói hết những tin nhắn ông nhắn xúc phạm em, em không thể quên được
khi thai được 5 tháng rưỡi  thì mẹ nuôi anh ấy biết chuyện hỏi han và có ý ủng hộ chúng em. Bà đã thuyết phục ông chấp nhận để tổ chức cho chúng em nhưng ông không đồng ý, bà quyết định tự tổ chức thì ông nói chỉ cho ăn hỏi không cho cưới, ông còn yêu cầu gia đình em phải gọi điện cho ông để nói chuyện. Em và mẹ em không đồng ý chuyện đó nhưng bố em vì thương em đã nhún ông 1 bước gọi cho ông. Sau khi ăn hỏi xong em tạm thời được nghỉ ngơi tinh thần đến khi sinh. Ngày em sinh con xong gia đình anh ấy ( trừ ông) xuống nhận cháu như không có chuyện gì, họ không có lời nào với mẹ em và không hề có thái độ khiêm tốn, họ luôn coi họ hơn gia đình em. Mẹ em rất phật ý và tỏ thái độ và tiếp tục xích mích giữa hai bên.

Em thì còn phải đi học và nuôi con nên em không để tâm những chuyện đó đến gần tết mẹ nuôi em gọi điện bảo gia đình anh ấy nói em về ăn tết nhưng em không về vì em nghĩ em không có thân phận gì để về và họ cũng không có lời nào với bố mẹ em. Anh ấy đưa mẹ con em về nhà em rồi lại quay về nhà anh ấy ăn Tết dự định ra Tết sang nhà em rồi cùng xuống trường học thế nhưng bố anh ấy lại không cho sang, ông cũng bắt anh ấy sau tết không được ở cùng mẹ con em nữa. Anh ấy đã không sang đón hai mẹ con em, em rất buồn, rất thương con. Nhiều lúc em mệt mỏi muốn buông bỏ tất cả, em có thể làm 1 single mom, sẽ cố gắng hết sức để bù đắp cho con nhưng cứ nhìn con em lại muốn cố để con có cha. Tuy vậy, sau tết xuống em nhận thấy nhiều sự thay đổi từ phía anh, em buồn lắm, em thương con,nó vô tội. Em muốn dứt khoát với anh ấy vì em thấy anh ấy không có lập trường nhưng dù như thế nào không ai thay thế anh làm cha của con em đựơc. Em nên làm như thế nào để tốt nhất cho con mà không phải lụy bố anh, người đã từng bắt em phải bỏ con và xúc phạm em.

Em rất muốn giữ cho con một người cha dù không hoàn hảo, vì không ai hoàn hảo cả. Em biết em là người mẹ tồi, là lỗi của em mà con em chịu khổ, khi vào page đọc những dòng tâm sự của các single mom em thực sự sợ khi nghĩ đến cuộc sống của con sau này.
Em cảm ơn mọi người .

Cfs gởi về medonthan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.